เกมคอนโซล: ไมโครซอฟท์ประกาศยกเลิกการผลิตเครื่องเกม Xbox 360

เกมคอนโซล: ไมโครซอฟท์ประกาศยกเลิกการผลิตเครื่องเกม Xbox 360

ไมโครซอฟท์ประกาศยกเลิกการผลิตเครื่องเกมรุ่นเก่า Xbox 360 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยจะมีผลทันที ซึ่งจะยังคงขายเครื่อง Xbox 360 เท่าที่มีอยู่ในสต๊อกเท่านั้น และจะยังมีเหลือขายอยู่เพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นด้วย...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: ไมโครซอฟท์ประกาศยกเลิกการผลิตเครื่องเกม Xbox 360

ไมโครซอฟท์ประกาศยกเลิกการผลิตเครื่องเกมรุ่นเก่า Xbox 360 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยจะมีผลทันที ซึ่งจะยังคงขายเครื่อง Xbox 360 เท่าที่มีอยู่ในสต๊อกเท่านั้น และจะยังมีเหลือขายอยู่เพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นด้วย

Xbox 360 นับเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของไมโครซอฟท์ เพิ่งจะมีอายุครบรอบ 10 ปีไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นอกจากยอดขายที่ทำได้อย่างมากแล้ว ยังมีสถิติที่สุดยอดเหนือกว่าเครื่องเกมของคู่แข่งมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนชั่วโมงการเล่นของของเกมเมอร์ทั่วโลกกว่า 78 พันล้านชั่วโมง จำนวนแต้ม Gamer Scores ที่รวมกันได้มากกว่า 486 พันล้าน และอื่นๆ อีกเพียบ

อย่างไรก็ตาม ทางไมโครซอฟท์จะยังคงเปิดให้บริการระบบ Xbox Live ในเครื่อง Xbox 360 ต่อไปอยู่ รวมถึงบริการอื่นๆอย่างการเล่นออนไลน์, App ต่างๆ, ระบบการซื้อและเปลี่ยน Gold ระบบเกมดาวน์โหลด และบริการด้านฮาร์ดแวร์ ยังคงมีอยู่

 

-----------------------------------------------------------------------------