เกมคอนโซล: บอส Xbox one บอกใช้วิธี Hardware Upgrades กับเครื่องเกมคอนโซล

เกมคอนโซล: บอส Xbox one บอกใช้วิธี Hardware Upgrades กับเครื่องเกมคอนโซล

ระหว่างการแถลงข่าวในงาน Showcase ประจำปีของไมโครซอฟต์เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Phil Spencer บอสใหญ่ของ Xbox one ได้ออกมาพูดถึงทิศทางอนาคตของเครื่องเกมคอนโซลของไมโครซอฟต์...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: บอส Xbox one บอกใช้วิธี Hardware Upgrades กับเครื่องเกมคอนโซล

ระหว่างการแถลงข่าวในงาน Showcase ประจำปีของไมโครซอฟต์เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Phil Spencer บอสใหญ่ของ Xbox one ได้ออกมาพูดถึงทิศทางอนาคตของเครื่องเกมคอนโซลของไมโครซอฟต์ ว่าอยากจะให้มีนวัตกรรมใหม่เกิดขึ้นกับเครื่องคอนโซล อย่างการเพิ่มให้เครื่องคอนโซลสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ได้เอง หรือ Hardware Upgrades แทนการทำรุ่นใหม่ๆออกมาขาย

สรุปก็คือ Phil Spencer อยากจะทำ Xbox one ให้เป็นแบบ PC นั่นเอง คือสามารถที่จะเปลี่ยนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ในเครื่องหลายๆจุดได้ตามต้องการ ทำให้ผู้เล่นอัพเกรดเครื่องให้แรงขึ้นไปเรื่อยๆได้ นอกจากน้แล้ว ไอเดียนี้ยังช่วยให้เครื่องเกมคอนโซลสามารถเล่นเกมรุ่นเก่าๆได้อย่างไม่มีปัญหา ทางผู้ผลิตจะได้ไม่ต้องใส่ระบบ Backward ให้กับเครื่องเกมรุ่นใหม่ให้สามารถเล่นเกมรุ่นเก่าได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม บรรดาเกมเมอร์ก็ไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิดนี้เท่าใดนัก เพราะมันไม่ได้ต่างไปจากเครื่อง PC ตอนนี้เลย ถ้าหากเครื่อง Xbox one ทำแบบนี้ ก็เล่นจาก PC ก็เหมือนกันดีกว่าไหม ซึ่งภายหลังจากนั้นไม่นาน Phil Spencer ก็ออกมาแก้ต่างคำพูดของเขา ว่าเขาไม่ได้หมายความว่าจะให้แงะเครื่องคอนโซลแล้วเปลี่ยนฮาร์ดแวร์เหมือนกับ PC แต่หมายถึงว่า จะมีการเพิ่มอุปกรณ์ต่อพ่วงเครื่องคอนโซล ให้แรงขึ้นได้จากภายนอกต่างหาก เรื่องเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ในเครื่องแบบ PC น่ะมันทำไม่ได้อยู่แล้ว

 

-----------------------------------------------------------------------------