เกมคอนโซล: Xbox One เตรียมปล่อยเกมเด็ดหมายเอาชนะ PS4 ช่วงปลายปีนี้

เกมคอนโซล: Xbox One เตรียมปล่อยเกมเด็ดหมายเอาชนะ PS4 ช่วงปลายปีนี้

ถึงแม้ว่าเมื่อช่วงงาน E3 2015 ที่ผ่านมาทางโซนี่จะเปิดตัวเกมเด็ดๆของ PlayStation 4 มากมายอย่าง Final Fantasy VII Remake, Uncharted 4, และอื่นๆ แต่ดูเหมือนช่วงปลายปี 2015 นี้จะเป็นช่วงวิกฤติสำหรับ PlayStation 4 ซะแล้ว...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Xbox One เตรียมปล่อยเกมเด็ดหมายเอาชนะ PS4 ช่วงปลายปีนี้

ถึงแม้ว่าเมื่อช่วงงาน E3 2015 ที่ผ่านมาทางโซนี่จะเปิดตัวเกมเด็ดๆของ PlayStation 4 มากมายอย่าง Final Fantasy VII Remake, Uncharted 4, และอื่นๆ แต่ดูเหมือนช่วงปลายปี 2015 นี้จะเป็นช่วงวิกฤติสำหรับ PlayStation 4 ซะแล้ว เพราะว่าไม่มีเกมอะไรเด็ดๆ ออกมาให้เล่นแบบ Exclusive เลย แต่ละเกมกำหนดออกปี 2016 ขึ้นไปหมด ตรงข้ามกับทาง Xbox one ที่กำลังจะเข็นเกม Exclusive มาทำเงินปลายปี 2015 นี้เพียบ

ด้วยเหตุนี้ทางไมโครซอฟต์ จึงมุ่งมั่นจะทำยอดขายของเกมเครื่อง Xbox one แซง PlayStation 4 ให้ได้ในช่วงปลายปี 2015 เพราะมีโอกาสดีที่ PlayStation 4 แทบจะไม่มีเกมอะไรออกเลยช่วงปลายปี 2015 จะมีก็แค่เพียง The Uncharted Collection เท่านั้น แถม Until Dawn ก็วางจำหน่ายไปแล้ว ส่วนเกมอื่นนอกนั้นก็เป็นเกมมัลติแพลตฟอร์ม ที่ทำลง Xbox one เช่นกัน

ทางด้านเกมเด็ดของXbox one ที่จะออกมาให้เล่นปลายปีนี้ก็ประกอบด้วย Gears of War: Ultimate Edition ในเดือนกันยายน, Forza 6 และ Halo 5: Guardians ในเดือนตุลาคม ปิดท้ายกันที่ Rise of the Tomb Raider และ Fable Legends ในเดือนพฤศจิกายน จึงคาดว่าเครื่อง Xbox one จะทำยอดขายแซง PlayStation 4 ได้แน่ในช่วงปลายปี ซึ่งนับว่าโซนี่วางแผนช่วงปลายปี 2015 พลาดไปนิด

อย่างไรก็ตาม ยอดขายรวมของ PlayStation 4 กับ Xbox one ยังต่างกันพอสมควร แม้ว่า Xbox one จะเอาชนะเรื่องยอดขายในปี 2015 ได้ แต่ยอดขายรวมก็ยังคงห่างกันอยู่ และมีแนวโน้มว่า PS4 จะกลับมาครองแชมป์ยอดขายได้ในปี 2016 เพราะมีเกมเด็ดๆ รออยู่เพียบ

 

-----------------------------------------------------------------------------