กล่องไอเทมใน Resident Evil Revelations 2 มันเปลี่ยนไป

กล่องไอเทมใน Resident Evil Revelations 2 มันเปลี่ยนไป

อัพเดตข้อมูลใหม่เกม Resident Evil Revelation 2 จากนิตยสาร Dengeki ฉบับล่าสุด เพิ่มข้อมูลใหม่ของ Raid Mode และระบบ Item Box แบบใหม่...

 

 

 

 

กล่องไอเทมใน Resident Evil: Revelations 2 มันเปลี่ยนไป

อัพเดตข้อมูลใหม่เกม Resident Evil Revelation 2 จากนิตยสาร Dengeki ฉบับล่าสุด เพิ่มข้อมูลใหม่ของ Raid Mode และระบบ Item Box แบบใหม่

เริ่มกันที่ข้อมูล Item Box แบบใหม่ โดยปกติแล้วเกม Resident Evil นั้นตัวละครจะเก็บของได้จำกัด แล้วแต่ภาคว่าตัวละครจะเก็บของได้แค่ไหน บางภาคก็เก็บได้ 8 บางภาคก็ได้ 9 ส่วนภาคนี้ Resident Evil Revelation 2 นี้ Claire จะเก็บได้ 10 ช่อง ส่วน Moira จะเก็บได้แค่ 5 ช่องเท่านั้น เพราะแคลร์ต้องพกทั้งปืนและกระสุน จึงต้องมีช่องเก็บของมากกว่านั่นเอง

และเมื่อของในตัวเต็ม ก็ต้องหาที่เก็บ โดยที่ผ่านมานั้นกล่องเก็บของในเกม Resident Evil จะอยู่ตามห้องเซพ ซึ่งแต่ละกล่องจะมีช่องเก็บของจำนวนมากและเชื่อมต่อกันหมด แต่ในภาค Resident Evil Revelation 2 กล่องไอเทมจะถูกทำให้ดูสมจริงมากขึ้น ขั้นแรกนั้น เราจะต้องใช้กุญแจผีปลดล็อคกล่องเสียก่อน ในการปลดล็อคนั้นจะใช้ปุ่ม L2 หรือ R2 ในการไขหาจุดที่จะปลดล็อคได้ เมื่อหาเจอเกจจะเป็นสีส้ม และต้องกดไขให้ตรงจังหวะพอดี กล่องก็จะเปิดออก ในนั้นก็จะพบกับไอเทมต่างพวกยาหรือกระสุนปืน ที่เราสามารถหยิบเอาไปได้ และยังเอาของที่ยังไม่ใช้ใส่ลงไปแทนได้ด้วย

ในส่วนของ Raid Mode นั้นส่วนใหญ่ยังคงใช้ระบบการเล่นแบบเดิม คือเล่นกับเพื่อนๆเอาตัวรอดจากซอมบี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยบนตัวละครจะมีเลเวลบอกไว้ด้วย ยิ่งเล่นมากตัวละครก็จะเลเวลสูงขึ้น ทำให้มีความสามารถมากขึ้นไปด้วย สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้คือ จะมีเลเวลบอกไว้ที่ตัวละครชัดเจน รวมไปถึงจำนวนหัวใจด้วย และผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งตัวละครได้ก่อนลุย ไม่ว่าจะเป็นอาวุธสกิล