เกมคอนโซล: Dead Island ฉบับอัพเกรด รวมสองภาคลง PS4/Xbox One

เกมคอนโซล: Dead Island ฉบับอัพเกรด รวมสองภาคลง PS4/Xbox One

Deep Silver ออกมาประกาศเปิดตัว Dead Island Definitive Collection ชุดบันเดิลคอลเลคชันที่รวบรวมเอาผลงานเกมเก่าสองภาคแรกในซีรีย์อย่าง Dead Island และภาคต่อ Dead Island Riptide...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Dead Island ฉบับอัพเกรด รวมสองภาคลง PS4/Xbox One

สองเกมแอ็คชั่นหั่นซอมบี้สมัยเครื่อง PS3 เตรียมถูกนำกลับมาปัดฝุ่นยกเครื่องใหม่ ทั้งภาพกราฟิก หน้าจออินเตอร์เฟส รวมถึงเพิ่มเติมฟีเจอร์ มัดรวมแบบเหมาจ่ายในราคา 40 เหรียญ

Deep Silver ออกมาประกาศเปิดตัว Dead Island Definitive Collection ชุดบันเดิลคอลเลคชันที่รวบรวมเอาผลงานเกมเก่าสองภาคแรกในซีรีย์อย่าง Dead Island และภาคต่อ Dead Island Riptide มาปรับปรุงใหม่แล้ววางขายอีกรอบลงบนแพลตฟอร์ม PS4 และ Xbox One ในวันที่ 31 พฤษภาคมปี 2016

โดยบริษัทตัวแทนจัดจำหน่าย กล่าวให้คำมั่นสัญญาว่าตัวเกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ปรับปรุงใหม่นี้ จะมีการอัพเกรดยกเครื่องในหลายๆส่วน อาทิ คุณภาพพื้นผิวเท็กซ์เจอร์ที่มีรายละเอียดสูงขึ้น, ระบบการให้แสงเงาที่สมจริงเหมือนภาพถ่าย, เทคนิคการไล่สีตามฟิสิกส์, เพิ่มคุณภาพโดยรวมของภาพด้วยฟีเจอร์ลดรอยหยัก, ปรับปรุงโมเดลและรูปทรงเรขาคณิตในเกม, เพิ่มเทคนิค HBAO เพื่อให้แสงแลดูเป็นธรรมชาติ, ใส่เอฟเฟกต์โมชั่นเบลอ และอัพเดทยูสเซอร์อินเตอร์เฟสภายในเกม

ขณะเดียวกัน ทางฝั่งตัวเกมในเวอร์ชัน PS4 นั้น จะมีการใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์เด่นๆ ของเครื่องคอนโซลด้วย อย่างฟีเจอร์ Remote Play, Shareplay รวมไปถึงการอัดคลิปวิดีโอ และการสตรีมถ่ายทอดสด อย่างไรก็ดีตัวเกมทั้งสองเวอร์ชัน ไม่ว่าจะ PS4 หรือ Xbox One ต่างสนับสนุนรองรับการเล่นร่วมกันแบบออนไลน์ Co-op พร้อมกัน 4 คน และยัดรวมเนื้อหา DLC ที่เคยมีออกมา เหมือนกันทั้งคู่

อีกสิ่งหนึ่งที่พิเศษในแผ่นบันเดิล Dead Island Definitive Collection นอกเหนือจากเกมเก่าสองภาคที่กล่าวถึงไปข้างต้นแล้ว ภายในยังมีการบรรจุตัวเกม Dead Island: Retro Revenge แถมมาให้อีกด้วย ซึ่งสำหรับ Retro Revenge นั้นมันเป็นเกมใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดตัวมาก่อน โดยจะถูกทำออกมาในแนวแอ็คชั่นไซด์สโครลตะลุยด่านด้านข้าง ด้วยสไตล์ภาพกราฟิกย้อนยุค 16 บิต

สำหรับแผ่นบันเดิล Dead Island Definitive Collection จะติดป้ายขายในราคา 40 เหรียญหรือประมาณ 1,400 บาท ส่วนใครที่ต้องการซื้อมาเล่นแบบแยกภาค ทาง Deep Silver ก็ได้เตรียมแผนแบ่งขายแยกเป็น Dead Island Definitive Edition กับ Dead Island: Riptide Definitive Edition ออกวางจำหน่ายในราคาเกมละ 20 เหรียญหรือประมาณ 700 บาท เพียงแต่หากว่าซื้อแยกจะไม่ได้ตัวเกม Dead Island: Retro Revenge ติดมาด้วยเท่านั้น