เกมคอนโซล: Conan Exiles เกมโอเพ่นเวิลด์ใหม่

เกมคอนโซล: Conan Exiles เกมโอเพ่นเวิลด์ใหม่

ผลงานเกมแนวแอ็คชั่นเอาตัวรอดโลกอิสระในจักรวาล Conan the Barbarian เตรียมประเดิมเข้าสู่ Steam Early Access ช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนวางขายจริงบน Xbox One, PS4 ในเวลาต่อมา...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Conan Exiles เกมโอเพ่นเวิลด์ใหม่

ผลงานเกมแนวแอ็คชั่นเอาตัวรอดโลกอิสระในจักรวาล Conan the Barbarian เตรียมประเดิมเข้าสู่ Steam Early Access ช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนวางขายจริงบนทุกแพลตฟอร์มในเวลาต่อมา

Funcom สตูดิโอสัญชาตินอร์เวย์ ผู้อยู่เบื้องหลังเกม MMORPG อย่าง Age of Conan และ The Secret World ประกาศเปิดตัวเกมไตเติ้ลใหม่ล่าสุดในนาม Conan Exiles ผลงานเกมแนวแอ็คชั่นเซอร์ไววอลโอเพ่นเวิลด์ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายแฟนตาซีชื่อดังของ โรเบิร์ต อี. ฮาเวิร์ด

เรื่องราวภายในเกม Conan Exiles นั้นจะถูกเซตฉากขึ้นบนโลก Conan the Barbarian โดยให้ผู้เล่นสวมบทเป็นหนึ่งในผู้ถูกเนรเทศจำนวนนับ 1,000 ที่ถูกขับไล่ให้ไปตายเอาดาบหน้าในดินแดนรกร้างอันป่าเถื่อน ซึ่งมีสภาพอากาศอันเลวร้ายจากมรสุมพายุทราย และรายล้อมเต็มไปด้วยเหล่าศัตรู ที่ต่างต้องต่อสู้แย่งชิงเพื่อเอาชีวิตรอด

ด้วยความหิวโหย, กระหาย และโดดเดี่ยวเพียงลำพัง สิ่งแรกที่ผู้เล่นต้องเผชิญคือ สภาพแวดล้อมอันโหดร้าย ที่บีบบังคับให้ผู้เล่นต้องหันมาปลูกพืช ล่าสัตว์ป่าเป็นอาหาร ไปจนถึงเก็บเกี่ยวทรัพยากรมาเพื่อสร้างอาวุธ อุปกรณ์เครื่องใช้ และที่พักพิงอาศัย โดยตัวเกมจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถท่องผจญภัยสำรวจโลกกว้างด้วยตัวคนเดียว หรือจับกลุ่มกับผู้เล่นคนอื่นๆสร้างเป็นกองกำลังฐานที่มั่น เพื่อร่วมกันต่อสู้ยืนหยัดจากการรุกรานของเผ่าอื่น

คอนเซปต์หลักของเกมนี้ คือ เอาตัวรอด สร้างสรรค์ และยึดครอง ซึ่งเมื่อกลุ่มของผู้เล่นแข็งแกร่งพอ จะสามารถไปประกาศศึกทำสงครามท้ารบกับฝ่ายศัตรู และต่อสู้เพื่อขึ้นมาเป็นผู้ปกครองแดนเถื่อน หากชนะเราสามารถนำศพของศัตรูมาประกอบพิธีกรรมบูชายัญบนแท่งเสาศักดิ์สิทธิ์ให้เทพเจ้าโอนถ่ายย้ายพลังมาให้กับฝ่ายตน เพื่อช่วยในการศึกสงครามอันดุเดือด ที่จะได้เห็นเลือดสาดกระเซ็น กระดูกหัก แขนขาขาด และหัวหลุดกลิ้งลงไปกองกับพื้น

Conan Exiles สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวซิงเกิลเพลย์เยอร์ หรือก่อพันธมิตรสร้างศัตรูกับผู้เล่นคนอื่นในโหมดออนไลน์ โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายจริงลงทั้งเครื่อง Xbox One, PS4 ภายในปี 2016