เกมคอนโซล: Sengoku Basara เผยภาคใหม่เจาะตำนาน Sanada Genjirou

เกมคอนโซล: Sengoku Basara เผยภาคใหม่เจาะตำนาน Sanada Genjirou

นิตยสารแฟมิซึฉบับสัปดาห์ล่าสุด เปิดเผยข้อมูลโปรเจกต์ใหม่ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาของค่ายแคปคอม กับเกมที่มีชื่อว่า Sengoku Basara: Sanada Yukimura-Den ซึ่งมีกำหนดออกวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ช่วงหน้าร้อนปี 2016 บนแพลตฟอร์ม PS4 และ PS3...

 

 

 

 

เกมคอนโซลSengoku Basara เผยภาคใหม่เจาะตำนาน Sanada Genjirou

Capcom ประกาศเปิดตัวผลงานเกมภาคล่าสุดในซีรีย์แอ็คชั่นซามูไรฟันแหลก ที่ครั้งนี้มาแปลกเน้นอิงเนื้อหาตามประวัติศาสตร์จริงของพ่อหนุ่มหอกคู่ผู้เลืองนาม

นิตยสารแฟมิซึฉบับสัปดาห์ล่าสุด เปิดเผยข้อมูลโปรเจกต์ใหม่ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาของค่ายแคปคอม กับเกมที่มีชื่อว่า Sengoku Basara: Sanada Yukimura-Den ซึ่งมีกำหนดออกวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ช่วงหน้าร้อนปี 2016 บนแพลตฟอร์ม PS4 และ PS3

ตามข้อมูลจากนิตยสารดังกล่าว ระบุว่าตีมเนื้อหาภายในเกมเซ็งโกคุบาซาร่าภาคใหม่นี้ จะดูแตกต่างไปจากภาคก่อนๆ ของซีรีย์ ด้วยการเปลี่ยนหันมาถ่ายทอดเรื่องราวตามหน้าประวัติศาสตร์ โดยเจาะลึกปูมประวัติของตัวละครเพียงตัวเดียว นามนั้นคือ ซานาดะ เก็นจิโร่ ยูคิมูระ [Sanada Genjirou Yukimura] หรือพ่อหนุ่มหอกเพลิงที่แฟนๆคุ้นหน้าคุ้นตากันดี

ฉากหลังของเกมจะเป็นญี่ปุ่นในยุคเซ็งโกคุ ที่เกิดสงครามนองเลือดกันไม่รู้จักจบสิ้น โดยผู้เล่นจะได้ติดตามเรื่องราวของยูคิมูระ เริ่มตั้งแต่สมัยวัยเยาว์ จนเขาเติบใหญ่กลายเป็นยอดขุนพลที่ทุกคนต่างยำเกรงในฉายา ปีศาจสีเลือดแห่งสงคราม ก่อนที่ทุกอย่างจะมาบรรจบสิ้นสุดลงตรงจุดไคลแมกซ์กับศึกมหาสงครามบุกยึดปราสาทโอซาก้า

แม้โฟกัสหลักของเกมจะอยู่ที่เรื่องราวของตัวละคร ซานาดะ ยูคิมูระ ไม่เกี่ยวข้องกับใครอื่น แต่จากบทสัมภาษณ์ของสองโปรดิวเซอร์ ไดโซ โนโนกะ และ ฮิโรยูกิ โคบายาชิ ได้ออกมายืนยันแล้วว่าคู่ปรับเก่าอย่างจอมดาบ 6 เล่ม ดาเตะ มาซามุเนะ จะกลับมาให้แฟนๆ ได้เล่นกันอย่างแน่นอน โดยในภาคนี้ทั้งยูคิมูระและมาซามุเนะ จะมีท่าแอ็คชั่นโจมตีรูปแบบใหม่มาให้ใช้กันอีกด้วย รวมถึงตัวละคร ซานาดะ มาสะยูกิ กับ ซานาดะ โนบุยูกิ (ผู้เป็นพ่อและพี่ชายของยูคิมูระ) ก็จะมาร่วมปรากฏให้ได้เห็นกันภายในเกม

โดยตัวแทนแคปคอม ระบุว่าปัจจุบันตัวเกม Sengoku Basara: Sanada Yukimura-Den พัฒนาเสร็จสิ้นไปแล้วถึง 50 เปอร์เซนต์