เกมคอนโซล: Sega ทำ Valkyria สองภาคใหม่ลง PS4

เกมคอนโซล: Sega ทำ Valkyria สองภาคใหม่ลง PS4

บริษัทเซก้า เตรียมสานต่อตำนานสงครามอาร์พีจีลายเส้นการ์ตูนบนเครื่องคอนโซล PS4 ด้วยภาคใหม่ Azure Revolution และการกลับมาอีกครั้งของภาคแรกในแบบฉบับรีมาสเตอร์...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Sega ทำ Valkyria สองภาคใหม่ลง PS4

บริษัทเซก้า เตรียมสานต่อตำนานสงครามอาร์พีจีลายเส้นการ์ตูนบนเครื่องคอนโซล PS4 ด้วยภาคใหม่ Azure Revolution และการกลับมาอีกครั้งของภาคแรกในแบบฉบับรีมาสเตอร์

นิตยสารแฟมิซึประจำสัปดาห์ล่าสุด เผยข้อมูลเกมใหม่ในซีรีย์วางแผนการรบ "วัลคิเรีย โครนิเคิลส์" จากค่ายเซก้า ที่กำลังจะมาสู่เครื่อง PS4 โดยเปิดตัวออกมาพร้อมกันรวดเดียวถึง 2 เกมด้วยกัน ทั้ง Valkyria Chronicles Remaster และ Valkyria: Azure Revolution

สำหรับเกมแรก Valkyria Chronicles Remaster นั้น จะเป็นการนำตัวเกมภาคแรกของซีรีย์ที่เคยลงให้กับ  PS3 เมื่อเจ็ดปีก่อน มาปรับปรุงภาพกราฟิกใหม่ให้เป็นความละเอียดสูง ยัดคอนเทนต์ดาวน์โหลด และเพิ่มเติมระบบโทรฟี่ โดยมีกำหนดออกวางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ปี 2016 สนนราคา 4,990 เยน หรือประมาณ 1,400 บาท

ส่วนอีกหนึ่งเกม Valkyria: Azure Revolution นั้นจะออกวางจำหน่ายตามมาทีหลังบนเครื่อง PS4 ที่ญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาวปลายปี 2016 (ราคายังไม่ระบุ) ซึ่งเนื้อเรื่องในภาคใหม่นี้จะยังคงพัวพันกับสงครามแย่งชิงแร่แรคไนต์ของจักรวรรดิ Rus Empire ที่รุกรานประเทศเพื่อนบ้านเพื่อหวังแผ่ขยายอำนาจทางอุตสาหกรรม จึงเป็นเหตุให้ Jutland ประเทศเล็กๆ ที่ถูกมองเป็นอุปสรรคทางเศรษฐกิจ ต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธเข้าต่อสู้กับกองทัพจักรวรรดิ

ตัวเกมวัลคิเรียภาคใหม่ Azure Revolution นี้จะเปลี่ยนมาใช้เอนจิ้น Gouache" ที่ช่วยให้กราฟิกภาพวาดในเกมดูมีสีสัน และมีรายละเอียดมากกว่าเดิม อีกทั้งยังนำเสนอระบบการต่อสู้แบบใหม่ที่เรียกว่า LeGION ที่ทำให้เกิดเกมเพลย์ซิมูเลชั่นวางแผนการรบในรูปแบบเรียลไทม์ โดยจากภาพสแกนจะเห็นว่าตัวละครในกลุ่มสามารถโจมตีศัตรูพร้อมกันในคราวเดียว

ทางฝั่งตัวละครที่ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว ก็จะมี Amleth หนุ่มตัวเอกของเกม ที่เป็นผู้บังคับบัญชากองทหารต่อต้านวัลคิเรียแห่งอาณาจักรจัตแลนด์, นางเอก Ophelia ผู้เป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรจัตแลนด์ และ Brynhildr นักรบหญิงวัลคิเรียสังกัดฝ่ายจักรวรรดิผู้เป็นศัตรูของพวกตัวเอก

แม้ Valkyria: Azure Revolution จะมีกำหนดลงแผงในช่วงปลายปีหน้า แต่ทางค่ายเซก้า ก็เปิดโอกาสให้แฟนๆ สามารถทดลองสัมผัสมันก่อนใคร ผ่านตัวเกมเวอร์ชันเดโมที่เตรียมบรรจุมาพร้อมกับแผ่นเกม Valkyria Chronicles Remaster