เกมคอนโซล: Capcom แอบจดทะเบียนเกมใหม่ปลุกตำนาน Onimusha

เกมคอนโซล: Capcom แอบจดทะเบียนเกมใหม่ปลุกตำนาน Onimusha

บริษัท โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ฮ่องกง จำกัด ประกาศตัวเลขยอดขายล่าสุดของเครื่องคอนโซล PlayStation 4 [PS4] รวมทั่วโลก นับถึงวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 ขายได้มากกว่า 30.2 ล้านเครื่อง...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Capcom แอบจดทะเบียนเกมใหม่ปลุกตำนาน Onimusha

แฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นฟันปีศาจสมัยเครื่อง PS2 อาจหวนคืนชีพกลับมาใหม่จากการรายงานของแฟนคลับตาดี ที่อ้างว่ามันไม่ได้เป็นเพียงแค่การรีเมค

เว็บบอร์ดแหล่งรวมข่าวหลุด NeoGAF มีประเด็นใหม่ให้เหล่าเกมเมอร์ได้เม้าท์มอยกันมันส์ปากอีกครั้ง เมื่อล่าสุดได้มีสมาชิกรายหนึ่งผู้ใช้นามแฝง Miku ได้ออกมาโพสต์ข้อความการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเกมใหม่ของค่ายแคปคอมในภาษาญี่ปุ่น ที่บอกใบ้ถึงการกลับมาของแฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นชื่อดังที่ห่างหายจากวงการไปนานอย่าง โอนิมูฉะ [Onimusha]

株式会社カプコン
商願2015-112878 鬼武者

โดยแหล่งข่าวระบุเพิ่มเติมว่า Onimusha ที่ถูกจดทะเบียนในครั้งนี้มันจะถูกสร้างเป็นเกมภาคใหม่เลย ไม่ได้เป็นการรีเมค หรือรีมาสเตอร์แต่อย่างใด ส่วนข้อมูลรายละเอียดแรกของเกมนั้นยังคงไม่มีการเปิดเผย จึงยังไม่สามารถคอนเฟิร์มอะไรได้ว่ามันจะทำลงคอนโซล พีซี โมบาย หรือแย่ที่สุดอาจทำเป็นตู้เกมปาจิงโกะก็เป็นไปได้ ซึ่งปัจจุบันทางฝั่งแคปคอมเอง ก็ยังไม่มีใครออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

สำหรับ Onimusha ถือเป็นซีรีย์เกมที่เคยโด่งดังมากในอดีตของค่ายแคปคอม นับตั้งแต่ที่ปล่อยภาคแรก Onimusha: Warlords ออกวางขายบนเครื่อง PS2 ในปี 2001 ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของ ซามาโนะสุเกะ นำแสดงโดย ทาเคชิ คาเนชิโร ซามูไรหนุ่มในยุคสมัยเซ็งโกคุของญี่ปุ่น ที่ต้องเผชิญหน้ากับฝูงปีศาจ และต่อต้านพลังอำนาจชั่วร้ายของ โอดะ โนบุนากะ

ด้วยสไตล์เกมแอ็คชั่นที่นำระบบการเล่นของซีรีย์เกม เรสซิเดนท์ อีวิล มาดัดแปลงเปลี่ยนจากการใช้ปืนยิงซอมบี้ มาเป็นการฟาดฟันเหล่าปีศาจด้วยดาบซามูไร จึงทำให้ โอนิมูฉะ กลายเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จของค่ายแคปคอม โดยมีภาคต่อออกตามมาหลายภาคด้วยกันทั้ง Onimusha 2: Samurai's Destiny และ Onimusha 3: Demon Siege ที่ได้ ฌอง เรโน มาร่วมสร้างสีสัน ก่อนจะมาแป้กเอาในภาค Onimusha 4: Dawn of Dreams ที่ทำเอาซีรีย์นี้จมหายไปตลอดกาล