เกมคอนโซล: PlayStation 4 ขายได้ 30 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว

เกมคอนโซล: PlayStation 4 ขายได้ 30 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว

บริษัท โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ฮ่องกง จำกัด ประกาศตัวเลขยอดขายล่าสุดของเครื่องคอนโซล PlayStation 4 [PS4] รวมทั่วโลก นับถึงวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 ขายได้มากกว่า 30.2 ล้านเครื่อง...

 

 

 

 

เกมคอนโซลPlayStation 4 ขายได้ 30 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้ว

บริษัท โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ฮ่องกง จำกัด ประกาศตัวเลขยอดขายล่าสุดของเครื่องคอนโซล PlayStation 4 [PS4] รวมทั่วโลก นับถึงวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 ขายได้มากกว่า 30.2 ล้านเครื่อง ทำให้ PS4 เป็นเครื่องเกมที่ขายได้เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์เครื่องเกมตระกูล PlayStation

PS4 คือแพลตฟอร์มที่เกมเมอร์ทุกคนสามารถเข้าถึงความสนุกระดับคุณภาพในรูปแบบดิจิตอลไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม การขยายตัวอย่างรวดเร็วของฐานผู้ใช้งาน PS4 ช่วยตอกย้ำความน่าสนใจของการส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่แก่ผู้เล่น ลูกค้าสามารถเลือกรับข้อเสนอพิเศษมากมายจากเกมที่ชื่นชอบได้ทั้งในรูปแบบแผ่นดิสก์ หรือแบบดาวน์โหลดผ่านร้านค้าออนไลน์ PlayStation Network ซึ่งรวมถึงบริการสมาชิก PlayStation Plus แอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งวิดีโอ เพลง และรายการโทรทัศน์ ที่ผู้ใช้งาน PS4 กว่า 30.2 ล้านคนทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้

Andrew House ประธานบริษัทโซนี่คอมพิวเตอร์เอนเตอร์เทนเมนท์ กล่าวว่า "เรารู้สึกขอบคุณเกมเมอร์ทุกคนอย่างสุดซึ้ง ที่เลือกให้ PS4 คือแพลตฟอร์มการเล่นเกมที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อ 2 ปีก่อน เราจะมุ่งมั่นนำเสนอเกมและบริการอันยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้งานทั่วโลกต่อไป ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของเรา เราจะทำให้ PS4 เป็นสุดยอดแพลตฟอร์มเพื่อการเล่นเกมและนวัตกรรมความบันเทิงแบบโต้ตอบ"

รายชื่อเกมที่คาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับเครื่อง PS4 ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่กำลังมาถึง ได้แก่ Dragon Quest Builders, Ryu Ga Gotoku KIWAMI, Bloodborne The Old Hunters Edition, Gravity Rush Remastered และ Uncharted 4: A Thief's End นอกจากนี้ยังมีเกมอื่นที่น่าสนใจจากค่ายเกมอินดี้ เช่น Galak-Z, Super Time Force Ultra ฯลฯ

เครื่องคอนโซล PS4 วางจำหน่ายแล้วใน 124 ประเทศทั่วโลก โดยทางโซนี่จะยังคงมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ เพื่อขยายฐานผู้ใช้งานทั่วโลกต่อไป