เกมคอนโซล: Square Enix มีไอเดียหยิบเกมเก่ามา Remake ตาม FFVII

เกมคอนโซล: Square Enix มีไอเดียหยิบเกมเก่ามา Remake ตาม FFVII

ในรายงาน Annual Report ฉบับล่าสุดจาก Square Enix เปิดเผยถึงแผนการตลาดและนโยบายประจำปีของบริษัท ซึ่งมีนโยบายหนึ่งเผยว่าจะนำเกมเก่าๆ มาทำใหม่ให้กับเครื่องเกมยุคปัจจุบันต่อไปอีก...

 

 

 

 

เกมคอนโซลSquare Enix มีไอเดียหยิบเกมเก่ามา Remake ตาม FFVII

ในรายงาน Annual Report ฉบับล่าสุดจาก Square Enix เปิดเผยถึงแผนการตลาดและนโยบายประจำปีของบริษัท ซึ่งมีนโยบายหนึ่งเผยว่าจะนำเกมเก่าๆ มาทำใหม่ให้กับเครื่องเกมยุคปัจจุบันต่อไปอีก

แผนดังกล่าวก็คือ นำเอาเกมที่เคยออกไปแล้วในเครื่องเกมยุคเก่าๆ มาทำใหม่ เพื่อให้เกมเมอร์ยุคปัจจุบันได้เล่นกันด้วยในเครื่องเกมยุคนี้ โดยนำมาทำใหม่ให้ดีขึ้น หรือปรับปรุงเพิ่มฟีเจอร์ต่างให้ดีกว่าเวอร์ชั่นเก่า แล้วทำออกมาในมือถือหรือเครื่องเกมในปัจจุบัน ซึ่งเดิมทีนั้น Square Enix ก็ทำแบบนี้อยู่พอสมควร และพบว่ามันสามารถทำเงินให้บริษัทมากกว่าที่คิดไว้ ก็เลยมีแผนจะทำเพิ่มอีก แถมยังได้เสียงตอบรับที่ดีด้วย

Final Fantasy VII Remake เป็นหนึ่งในเกมที่ได้เสียงตอบรับที่่ดีมาก แม้ตัวเกมจะยังไม่เสร็จ แต่ก็เป็นแรงจูงใจให้ Square Enix อยากนำเกมเก่าๆรีเมคลงให้เครื่อง PS4 เพิ่มอีก ส่วนเกม Final Fantasy ภาคอื่นๆที่ทำมาขายใหม่อย่าง Final Fantasy V ก็ได้การตอบรับที่ดีเช่นกัน ทั้งในมือถือ และใน Steam ที่เพิ่งออกไป ยังมีอีกซีรี่ส์เกมเก่าที่ขายดีก็คือ Dragon Quest VII และ Dragon Quest VIII ที่ทำใหม่ลงขายใน 3DS และมือถือ

นอกจากทำเกมเก่าๆ แล้ว Square Enix ยังเผยโปรเจคจะทำเกมรองรับอุปกรณ์ Virtual Reality ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ด้วย