เกมคอนโซล: Konami สนใจสานต่อ Metal Gear Solid ภาคใหม่

เกมคอนโซล: Konami สนใจสานต่อ Metal Gear Solid ภาคใหม่

บริษัทเกม Konami ผู้แถลงนโยบายบริษัทว่าจะมุ่งเป้าไปที่การทำเกมมือถือเพราะไม่อยากลงทุนสร้างเกม AAA มากนัก แต่ว่าหลังจากที่มียอดขายเกม Metal Gear Solid V ได้มากถึง 5 ล้านชุด ทาง Konami ก็เริ่มคิดใหม่กับการทำเกมคอนโซล...

 

 

 

 

เกมคอนโซลKonami สนใจสานต่อ Metal Gear Solid ภาคใหม่

บริษัทเกม Konami ผู้แถลงนโยบายบริษัทว่าจะมุ่งเป้าไปที่การทำเกมมือถือเพราะไม่อยากลงทุนสร้างเกม AAA มากนัก แต่ว่าหลังจากที่มียอดขายเกม Metal Gear Solid V ได้มากถึง 5 ล้านชุด ทาง Konami ก็เริ่มคิดใหม่กับการทำเกมคอนโซล และคิดอยากจะทำ Metal Gear Solid ภาคใหม่ต่อ แต่อย่างไรก็ตามเงินทุนเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมเงินทุนจำนวนมากก่อน ตามรายงานจากเว็บข่าว Nikkei ของญี่ปุ่น

ตามรายงานของเว็บ Nikkei กล่าวว่าทาง Konami สนใจที่จะทำเกม Metal Gear Solid ภาคใหม่เพิ่มเติม โดยมีโปรเจคที่จะทำอยู่หลายแบบ อย่างไรก็ตามโปรเจคที่วางแผนไว้เหล่านี้ ไม่มีชื่อ ฮิเดโอะ โคจิม่า ที่กำลังพักร้อนอยู่เข้ามาเกี่ยวข้องเลยแม้แต่โปรเจคเดียว ซึ่งก็ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจริงแล้วเขาออกจากบริษัทไปแล้ว หรือแค่พักร้อนตามที่ Konami กล่าวอ้างกันแน่ โดยทาง Konami บอกว่าก่อนที่จะเริ่มโปรเจคเกมใหญ่ๆ การเตรียมตัวและทุนเป็นสิ่งสำคัญ

อย่างไรก็ตาม Metal Gear Solid หรือเกมแนว Stealth Action ใหม่ที่ทาง Konami ทำนี้คงไม่มีทีมงานของ Hideo Kojima เข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว ล่าสุดทาง Konami ก็เพิ่งประกาศปิด Konami Los Angeles Studio หรือชื่อเก่าคือ Kojima Productions LA studio ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และย้ายการพัฒนาเกมซีรี่ส์ Metal Gear Solid มาไว้ที่ญี่ปุ่นทั้งหมด