เกมคอนโซล: เผย PS4 มีเกมมากกว่า 500 เกมแล้ว เกินครึ่งเป็นเกมอินดี้

เกมคอนโซล: เผย PS4 มีเกมมากกว่า 500 เกมแล้ว เกินครึ่งเป็นเกมอินดี้

ในสงครามการแข่งขันทำตลาดเครื่องเกมคอนโซลยุคนี้ต้องยอมรับว่า PS4 ได้ครองตลาดเป็นอันดับหนึ่งจริงๆ จากยอดขายเครื่องที่ทำได้มากที่สุด แต่หากจะพูดกันตรงแล้ว ผลงานของโซนี่และเครื่อง PS4 ยังคงทำได้ไม่ดีนัก ถ้าเทียบกับยุครุ่งเรื่องอย่าง PS1 หรือ PS2...

 

 

 

 

เกมคอนโซลเผย PS4 มีเกมมากกว่า 500 เกมแล้ว เกินครึ่งเป็นเกมอินดี้

ในสงครามการแข่งขันทำตลาดเครื่องเกมคอนโซลยุคนี้ต้องยอมรับว่า PS4 ได้ครองตลาดเป็นอันดับหนึ่งจริงๆ จากยอดขายเครื่องที่ทำได้มากที่สุด แต่หากจะพูดกันตรงแล้ว ผลงานของโซนี่และเครื่อง PS4 ยังคงทำได้ไม่ดีนัก ถ้าเทียบกับยุครุ่งเรื่องอย่าง PS1 หรือ PS2 เพราะยุคนี้ที่ PS4 ขายดีเป็นเพราะคู่แข่งทำพลาดสะดุดขาตัวเองล้มกันทั้งนั้น

ล่าสุดทางโซนี่ได้มีการการฉลองยอดซอฟต์แวร์เกมทะลุ 500 เกมจากไมล์สโตนที่ตั้งเป้าไว้ได้สำเร็จ แต่ในจำนวนเกมทั้งหมดของ PS4 ที่มีอยู่ในตอนนี้เรียกว่ามีเกมที่มีคุณภาพอยู่แค่ประมาณไม่ถึง 100 เกมเลยก็ว่าได้ ส่วนมากเป็นเกมทุนต่ำหรือไม่ก็เป็นเกมอินดี้ ที่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก แม้ว่าเกมอินดี้บางเกมก็อาจจะสนุกก็ตาม ดังนั้นจึงพูดไม่ได้เต็มปากว่าโซนี่ทำสำเร็จตามเป้าที่ตัวเองตั้งไว้ ว่าใน 2 ปีจะต้องมีเกมมากกว่า 500 เกม คือแม้ตัวเลขมันจะถึงแต่ในความรู้สึกแล้ว มันไม่ใช่...

สำหรับรายชื่อเกมของ PS4 ทั้งหมดสามารถเข้าไปเช็คกันได้ที่ Link