เกมคอนโซล: กลับคำบอสโซนี่ยันยังทำเกมป้อน PS Vita

เกมคอนโซล: กลับคำบอสโซนี่ยันยังทำเกมป้อน PS Vita

Shuhei Yoshida ประธานโซนี่เวิลด์ไวด์สตูดิโอ ให้สัมภาษณ์ชี้แจงยืนยันว่าโซนี่จะไม่ทอดทิ้งเครื่อง PS Vita ยังคงมีทำเกมป้อนให้ แต่ยอมรับว่าจะต้องโฟกัสไปที่เครื่อง PS4 และ PlayStation VR...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: กลับคำบอสโซนี่ยันยังทำเกมป้อน PS Vita

Shuhei Yoshida ประธานโซนี่เวิลด์ไวด์สตูดิโอ ให้สัมภาษณ์ชี้แจงยืนยันว่าโซนี่จะไม่ทอดทิ้งเครื่อง PS Vita ยังคงมีทำเกมป้อนให้ แต่ยอมรับว่าจะต้องโฟกัสไปที่เครื่อง PS4 และ PlayStation VR 

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา "Masayasu Ito" รองประธานอาวุโสของโซนี่คอมพิวเตอร์เอนเตอร์เทนเมนต์ ให้สัมภาษณ์ผ่าน 4Gamer ระบุว่าทางโซนี่เองไม่ได้ทำเกมป้อนเครื่องเกมพกพา PS Vita แล้วปล่อยให้เป็นบริษัทอื่นที่ทำเกมป้อน โดยทีมงานของโซนี่ได้มาโฟกัสที่ทำเกมป้อนเครื่องเพลย์สเตชัน4

"ตอนนี้ทางโซนี่และสตูดิโอในเครือไม่มีเกมที่อยู่ระหว่างพัฒนาเพื่อลงเครื่อง PS Vita ตั้งแต่ทางบริษัทอื่นทำงานอย่างหนักเพื่อทำเกมลง PS Vita กลยุทธ์ของทางเราก็เปลี่ยนไปโฟกัสที่การทำเกมลง PS4 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่"

จากคำพูดดังกล่าวทำให้เกิดการตั้งคำถามว่าโซนี่ได้ทอดทิ้ง PS Vita แล้วใช่หรือไม่ จนล่าสุดในงาน "ปารีสเกมส์วีค 2015" ประธานโซนี่เวิลด์ไวด์สตูดิโอ Shuhei Yoshida ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อแก้ไขข้อมูลที่ถูกพูดถึงก่อนหน้านี้ ยืนยันว่าโซนี่ยังคงสนับสนุนทำเกมป้อน PS Vita 

ในงานปารีสเกมส์วีค 2015 สื่อมวลชนสายเกม มีความตั้งใจจะถามความชัดเจนเกี่ยวกับเครื่อง PS Vita อย่างมาก เมื่อได้โอกาสถาม Shuhei Yoshida ก็เริ่มด้วยคำถามว่า การที่ไม่มีการพูดถึงเกมบนเครื่อง PS Vita ในงานแถลงข่าวของโซนี่ที่งานปารีสเกมส์วีคเลยนี่หมายความว่าทางโซนี่จะลดภาระความรับผิดชอบต่อแพลตฟอร์มตัวนี้ใช่หรือไม่??

ทาง Shuhei Yoshida ก็ตอบว่าการมีระยะเวลาจำกัดทำให้โซนี่ต้องโฟกัสให้ความสำคัญเฉพาะส่วนธุรกิจ และเกมบนเครื่อง PS Vita ก็มีเกมดีๆ อีกหลายตัวจากค่าย Third-party ที่เตรียมออกมาอย่าง Severed จาก สตูดิโอ DrinkBox หรือเกม Nuclear Throne จาก Vlambeer

เมื่อถามถึงระดับการสนับสนุน PS Vita ทาง Shuhei Yoshida ก็ระบุว่าการโฟกัสให้ความสำคัญนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงไป แต่อย่างไรก็ตามทางโซนี่จะไม่ละทิ้งการทำเกมป้อน PS Vita

"ผมต้องขอบอกตามตรงว่าตอนนี้เราได้โฟกัสให้ความสำคัญไปที่ PS4 และ PlayStation VR แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะหยุดพัฒนาเกมลง PS Vita เสียทั้งหมด เรายังคงทำต่อไป แต่เราโฟกัสไปที่ PS4 และ PlayStation VR มากกว่า และเราก็มีความสุขที่ได้เห็นค่ายเกม third-party และค่ายอินดี้สนับสนุน PS Vita "

เมื่อถามต่อว่า ธุรกิจ PS Vita จะยังคงมีต่อไปในปี 2016 และอีกหลายๆปีใช่หรือไม่ Shuhei Yoshida ก็ตอบว่า ใช่เราจะทำธุรกิจ PS Vita ต่อไป พร้อมกับระบุว่า ในปัจจุบันผู้เล่นยังคงตื่นเต้นและใช้เพลย์สเตชันวีตาเป็นประจำ มันเป็นเครื่องเกมพกพาที่ยอดเยี่ยม