เกมคอนโซล: Sony เปรยหยุดป้อนเกมลง PS Vita

เกมคอนโซล: Sony เปรยหยุดป้อนเกมลง PS Vita

ดูว่าเครื่อง PS Vita จะถูกทอดทิ้งเป็นที่เรียบร้อย เมื่อล่าสุดผู้บริหารโซนี่คอมพิวเตอร์เอนเตอร์เทนเมนต์ออกมายืนยันผ่านสื่อว่าสตูดิโอของโซนี่จะไม่ป้อนเกมลงเครื่องพกพาตัวนี้แล้ว...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Sony เปรยหยุดป้อนเกมลง PS Vita

ดูว่าเครื่อง PS Vita จะถูกทอดทิ้งเป็นที่เรียบร้อย เมื่อล่าสุดผู้บริหารโซนี่คอมพิวเตอร์เอนเตอร์เทนเมนต์ออกมายืนยันผ่านสื่อว่าสตูดิโอของโซนี่จะไม่ป้อนเกมลงเครื่องพกพาตัวนี้แล้ว ปล่อยให้บริษัทเกมอื่นทำเกมป้อนแทน โดยโซนี่จะมาโฟกัสให้ความสำคัญที่ PS4

Masayasu Ito รองประธานอาวุโสของโซนี่คอมพิวเตอร์เอนเตอร์เทนเมนต์ ให้สัมภาษณ์ผ่าน 4Gamer พูดถึงสถานการณ์ของเครื่องเกมพกพา PS Vita ยอมรับว่าเครื่องทำผลงานได้ไม่ดีนักในชาติตะวันตก ส่วนในญี่ปุ่นก็ประสบความสำเร็จพอประมาณ

"ในช่วงเปิดตัวเครื่อง PS Vita ไม่สามารถจับกลุ่มผู้เล่นอายุต่ำกว่า 20 ปีได้ แต่ตอนนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนไป เครื่อง PS Vita ได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มคนที่อายุต่ำกว่า 20 ปี ซึ่งเกม Minecraft: PS Vita Edition เป็นตัวอย่างที่พิสูจน์ได้อย่างดี นอกจากนั้นในอนาคตยังมีเกมจากบริษัทอื่นอีกหลายตัวที่มีแผนการณ์จะทำเกมมาลงให้กับ PS Vita และเพื่อเป็นการกระตุ้นความต้องการเป็นเจ้าของเครื่อง เราก็ได้ออกเครื่องสีใหม่ในช่วงปลายปีนี้"

Masayasu Ito ถูกถามเกี่ยวกับเกมบนเครื่อง PS Vita ที่สร้างจากโซนี่เอง ซึ่งโซนี่ก็ได้ใช้โอกาสนี้ยืนยันว่าโซนี่ไม่ได้ทำเกมป้อน PS Vita แล้ว ปล่อยให้เป็นบริษัทอื่นที่ทำเกมป้อน โดยทีมงานของโซนี่ได้มาโฟกัสที่ทำเกมป้อนเครื่อง PS4

"ตอนนี้ทางโซนี่และสตูดิโอในเครือไม่มีเกมที่อยู่ระหว่างพัฒนาเพื่อลงเครื่อง PS Vita ตั้งแต่ทางบริษัทอื่นทำงานอย่างหนักเพื่อทำเกมลง PS Vita กลยุทธ์ของทางเราก็เปลี่ยนไปโฟกัสที่การทำเกมลง PS4 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่"