เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Heavy Rain เปิดตัวผลงานใหม่ Detroit: Become Human

เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Heavy Rain เปิดตัวผลงานใหม่ Detroit: Become Human

Detroit: Become Human โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดจากทีมงานผู้สร้าง Heavy Rain และ Beyond: Two Souls กับคอนเซปต์สะท้อนสังคมมนุษย์ผ่านมุมมองของสาวแอนดรอยด์...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Heavy Rain เปิดตัวผลงานใหม่ Detroit: Become Human

Detroit: Become Human โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดจากทีมงานผู้สร้าง Heavy Rain และ Beyond: Two Souls กับคอนเซปต์สะท้อนสังคมมนุษย์ผ่านมุมมองของสาวแอนดรอยด์

อีกหนึ่งเกมใหม่ที่ถูกประกาศเปิดตัวในช่วงแถลงข่าวโซนี่ ที่งาน Paris Games Week 2015 โดยครั้งนี้เป็นคิวของสตูดิโอ Quantic Dream ที่มาพร้อมกับผลงานชิ้นโบว์แดงล่าสุด Detroit: Become Human ที่มีกำหนดวางจำหน่ายแบบเอ็กคลูซีฟลงเฉพาะ  PS4

สำหรับใครที่เป็นสาวกโซนี่ คงจำกันได้กับตัวอย่างเทคเดโม Kara ที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อแสดงขุมพลังของเครื่อง PS3 เมื่อสามปีก่อน ที่โชว์ฉากตัวละครหุ่นยนต์สาวกำลังถูกสร้างให้มีชีวิตจิตใจขึ้นมาภายในโรงงานสุดไฮเทคแห่งหนึ่ง และจบแบบทิ้งปริศนาให้ผู้เล่นคาใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเธอต่อไป? ซึ่งคำถามจากแฟนๆ ที่มีเข้ามามากมายนี่เองที่เป็นตัวจุดประกายให้ทีมงาน Quantic Dream ตัดสินใจสานต่อเรื่องราวของสาวแอนดรอยด์ลงมาในผลงานเกมตัวใหม่นี้

โดยเรื่องราวภายในเกม Detroit: Become Human จะบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ณ เมืองดีทรอยต์ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีการสร้างหุ่นแอนดรอยด์ที่มีท่าทาง วาจา และอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดเหมือนมนุษย์ทุกประการ ซึ่งผู้เล่นในฐานะหุ่นแอนดรอยด์สาวที่หลุดออกมาจากโรงงาน จำเป็นต้องใช้ชีวิตอาศัยปะปนอยู่ท่ามกลางฝูงชนคนปกติ ในขณะที่หุ่นแอนดรอยด์ตัวอื่นๆ ต่างเริ่มพากันเคลือบแคลงสงสัยถึงการมีตัวตนอยู่เมื่อพบว่าตนเองก็มี "หัวใจ"

"เราไม่ได้ต้องการสร้างเรื่องราวของ AI ขึ้นมาอีกชิ้น (เพราะเคยมีคนทำมาเยอะแล้ว) แต่สิ่งที่เราอยากบอกเล่าคือความหมายที่แท้จริงของการเป็นมนุษย์ และคิดว่าจะเป็นอย่างไรหากเราได้สวมบทเป็นหุ่นแอนดรอยด์ผู้มีอารมณ์ความนึกคิด ที่กำลังค้นหาคำตอบเหล่านั้นบนโลกที่เรายืนอยู่" David Cage ไดเร็กเตอร์เกม กล่าว