เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Rockman ยัน Mighty No.9 ไม่เลื่อนอีก-เล็งทำภาคสองต่อ

เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Rockman ยัน Mighty No.9 ไม่เลื่อนอีก-เล็งทำภาคสองต่อ

เขาอธิบายว่าเกมต้องเลื่อนวางจำหน่ายหลายครั้งเพราะมีจำนวนแพลตฟอร์มมากเกินไป ส่งลงทั้งพีคอนโซล PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, Wii U แถมยังมีเครื่องพกพา PS Vita, 3DS อีก ทำให้การตรวจสอบคุณภาพกลายเป็นงานใหญ่เกินสำหรับบริษัท...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Rockman ยัน Mighty No.9 ไม่เลื่อนอีก-เล็งทำภาคสองต่อ

เคอิจิ อินะฟุเนะ หนึ่งในผู้สร้างร็อคแมนต้นฉบับยืนยันผลงานใหม่ Mighty No.9 จะไม่เลื่อนวางจำหน่ายอีก เปรยอาจทำภาคสองต่อถ้าประสบความสำเร็จมากพอ

อินะฟุเนะ ได้เข้าร่วมงาน Unreal Fest 2015 ที่จัดโดยค่ายเอปิกสาขาญี่ปุ่น โดยเขาได้รับเชิญให้ขึ้นเวทีบรรยายเกี่ยวกับประสบการณ์ในวงการร่วม 30 ปีและการแยกตัวมาเป็นค่ายเกมอิสระ รวมถึงเกมไมตี้นัมเบอร์ไนน์ผลงานชิ้นสำคัญที่กำลังจะวางจำหน่ายช่วงต้นปีหน้า

เขาอธิบายว่าเกมต้องเลื่อนวางจำหน่ายหลายครั้งเพราะมีจำนวนแพลตฟอร์มมากเกินไป ส่งลงทั้งพีคอนโซล PS4, PS4, Xbox One, Xbox 360, Wii U แถมยังมีเครื่องพกพา PS Vita, 3DS อีก ทำให้การตรวจสอบคุณภาพกลายเป็นงานใหญ่เกินสำหรับบริษัทของเขาที่มีพนักงานแค่ประมาณ 30 คน

อินะฟุเนะ ยืนยันว่าเกมจะวางจำหน่ายได้ครบในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าไม่เลื่อนอีกแล้ว ยกเว้นเวอร์ชันแยกของเครื่อง PS Vita กับ 3DS ที่จะตามมาทีหลัง และถ้าประสบความสำเร็จมากพอก็อาจทำภาคต่ออีกในอนาคต

เกม  Mighty No.9 มีรูปแบบเป็นแนวเดินยิงลุยด่านซึ่งหยิบยืมองค์ประกอบหลายอย่างมาจากซีรีส์ดัง Rockman โดยอินะฟุเนะได้ใช้วิธีเปิดระดมทุนขอเงินจากแฟนๆ มาสร้าง หลังจากที่ค่ายแคปคอมเจ้าของลิขสิทธิ์ร็อคแมนเองทิ้งช่วงไม่ยอมทำภาคต่อมานานหลายปี

ในทีแรก โครงการเกมนี้ถือว่าประสบความสำเร็จได้รับเงินทุนและแรงสนับสนุนจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม แต่ช่วงหลังกลับเจอปัญหาเลื่อนวางจำหน่ายต่อเนื่อง แถมเวอร์ชันเดโมก็มาช้ากว่ากำหนดจนเริ่มมีเสียงวิจารณ์ไปในทางลบมากขึ้น