เกมคอนโซล: Capcom จัดทีมงาน Resident Evil ทำเกมแว่น VR

เกมคอนโซล: Capcom จัดทีมงาน Resident Evil ทำเกมแว่น VR

ค่ายแคปคอมปล่อยเอกสารประจำปีเกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในบริษัท เผยทีมงานชุดที่สร้างซีรีส์ Resident Evil จะมุ่งเน้นเกมสำหรับแว่น VR เป็นเป้าหมายถัดไป...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Capcom จัดทีมงาน Resident Evil ทำเกมแว่น VR

ค่ายแคปคอมปล่อยเอกสารประจำปีเกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในบริษัท เผยทีมงานชุดที่สร้างซีรีส์ Resident Evil จะมุ่งเน้นเกมสำหรับแว่น VR เป็นเป้าหมายถัดไป

ทีมดังกล่าวจะมีชื่อเรียกกันภายในว่า Development Division 1 มีหน้าที่หลักคือการสร้างเกมในตระกูลเรสิเดนท์อีวิล นำโดย จุน ทาเคอุจิ โปรดิวเซอร์ของภาค 5 ซึ่งต่อจากนี้จะพัฒนาเอนจิ้นใหม่สำหรับใช้ในเกมโลก VR เสมือนจริงโดยเฉพาะ

เอกสารยังอ้างถึงเดโม Kitchen ที่นำไปออกในงาน E3 2015 และได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างดี โดยพวกเขาคิดว่าแว่น VR กำลังเป็นตลาดที่ได้รับความนิยมสูงสุด และนี่จะเป็นการออกเดินทางครั้งใหม่ควบคู่ไปกับเกมบนคอนโซลที่กำลังพัฒนาอยู่ในปัจจุบัน

ทางแคปคอมระบุว่าแผนกนี้จะมีหน้าที่สร้างทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ที่มีความดึงดูดในระดับโลก ไม่ใช่แค่ทำเกมดังภาคใหม่ให้ได้ตามที่แฟนต้องการ แต่จะนำเสนอประสบการณ์แบบนำหน้าครึ่งก้าว เป็นสิ่งที่แฟนอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าอยากได้

สำหรับแผนกอื่นที่เหลือในด้านเกมก็จะมี Division 2 ทำธุรกิจแนวบริการมากกว่าขายตรงๆ เน้นพวกออนไลน์อย่างสตรีทไฟเตอร์ 5 และมอนสเตอร์ฮันเตอร์ฟรอนเทียร์ ต่อด้วย Division 3 อุทิศให้กับเกมที่เป็นสัญลักษณ์ของค่ายอย่างเช่นเกมทนายหรือมอนสเตอร์ฮันเตอร์ภาคหลัก และสุดท้ายคือแคปคอมเอเชียเพื่อเจาะตลาดจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้ทั้งวิธีจับมือกับบริษัทท้องถิ่นและขยายสาขาไปเปิดเอง