เกมคอนโซล: Capcom เปรย Resident Evil 7 แต่ไม่ขอทำ DMC

เกมคอนโซล: Capcom เปรย Resident Evil 7 แต่ไม่ขอทำ DMC

โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังแฟรนไชส์เกมยิงผีดิบชื่อดัง เปิดเผยเรื่องน่ายินดีสำหรับแฟนๆ ที่รอคอยเกมไบโอฯภาคหลักตัวใหม่ ที่สัญญาว่าจะนำพาความสยองในอดีตหวนกลับคืนมาอีกครั้ง ส่วนใครที่อยากเห็น Dante ออกตวัดดาบล่าปีศาจอาจต้องผิดหวัง...

 

 

 

 

เกมคอนโซลCapcom เปรย Resident Evil 7 แต่ไม่ขอทำ DMC

โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังแฟรนไชส์เกมยิงผีดิบชื่อดัง เปิดเผยเรื่องน่ายินดีสำหรับแฟนๆ ที่รอคอยเกมไบโอฯภาคหลักตัวใหม่ ที่สัญญาว่าจะนำพาความสยองในอดีตหวนกลับคืนมาอีกครั้ง ส่วนใครที่อยากเห็น Dante ออกตวัดดาบล่าปีศาจอาจต้องผิดหวัง

Masachika Kawata ร่วมกับ Hiroyuki Kobayashi สองโปรดิวเซอร์หลักคนสำคัญของบริษัทแคปคอม ออกมาให้สัมภาษณ์ระบุถึงแผนการในอนาคตที่วางไว้สำหรับแฟรนไชส์เกม Resident Evil รวมไปถึงซีรีย์เกมดังอย่าง DMC และ Dragon Dogma ซึ่งมีประเด็นน่าสนใจอยู่ตรงที่ คำพูดเชิงกล่าวยืนยันว่าจะมี Resident Evil 7 ออกมาให้เล่นกันอย่างแน่นอน

โดยเมื่อถูกสื่อรุมถามถึงโปรเจกต์เกมไบโอฯ ภาคหลักตัวต่อไป ถัดจาก Resident Evil 6 ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2012 ทาง Kawata ระบุว่า ณ ปัจจุบันทางเขาและทีมงาน ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลอะไรได้ในตอนนี้ พร้อมกับย้ำบอกเตือนให้แฟนๆ โปรดติดตามรอฟังข่าวกันให้ดี ในอารมณ์ประมาณว่ามันมาแน่ๆ เหลือเพียงแค่รอเวลาอย่างเดียวเท่านั้น

ส่วนเรื่องที่แฟนๆ หลายคนกังวลว่าแฟรนไชส์ Resident Evil ได้สูญเสียความเป็นเกมแนวสยองขวัญ และกลายพันธุ์แปรเปลี่ยนเป็นเกมแอ็คชั่นชูตติ้งไล่ยิงผีไปแล้ว ทว่าทาง Kawata กลับมองต่างโดยให้ความเห็นว่า "เนื่องด้วยตัวเกมภาคแยกที่มีออกมามากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่ Resident Evil จะถูกมองแบบผิดๆ ไปในทางนั้น แต่ยังไงผมเชื่อว่าเราควรที่จะสานต่อเกมแนวสยองขวัญ ซึ่งตัวผมเองก็คิดและได้เตรียมแผนเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย"

สำหรับโปรเจกต์เอชดีรีมาสเตอร์ หรือการนำเกมไบโอฯภาคเก่าๆ กลับมาขายใหม่นั้น ทาง Kawata ชี้แจงว่ามันเป็นวัตถุประสงค์ของทางแคปคอม ที่ต้องการสนองตอบต่อเสียงเรียกร้องของแฟนๆให้ได้มากที่สุด และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้มีการประกาศยืนยันว่าจะนำเกม Resident Evil 2 สมัยปี 1998 กลับมารีเมคสร้างใหม่ แม้ปัจจุบันข้อมูลรายละเอียดของเกมจะยังมีอยู่น้อยนิดก็ตาม

ในขณะเดียวกันทางฝั่งซีรีย์เกมดังอย่าง Devil May Cry และ Dragon’s Dogma ที่หลายคนสงสัยว่าจะยังมีแผนสร้างภาคต่อออกมาอีกหรือไม่? ทาง Kobayashi ก็ตอบกลับแบบรักษาน้ำใจว่า "เกมเหล่านี้ ส่วนตัวแล้วมันเป็นสิ่งที่ผมเองอยากจะทำ เพียงแต่เรายังไม่มีแผนการอะไรในตอนนี้" อีกทั้ง Kobayashi ยังได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่าอนาคตของซีรีย์ Sengoku Basara ก็ไม่แน่ไม่นอนเช่นเดียวกัน