เกมคอนโซล: Naughty Dog ออกมาเคลียเรื่องข่าวลือเกม The Last Of Us 2

เกมคอนโซล: Naughty Dog ออกมาเคลียเรื่องข่าวลือเกม The Last Of Us 2

หลังจากที่ปีก่อนทางค่ายพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Naughty Dogs ได้วางจำหน่ายเกม The Last Of Us Remastered บนเครื่อง PS4 ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับรางวัลมากที่สุดและเป็นหนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดบน PS3...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Naughty Dog ออกมาเคลียเรื่องข่าวลือเกม The Last Of Us 2

หลังจากที่ปีก่อนทางค่ายพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Naughty Dogs ได้วางจำหน่ายเกม The Last Of Us Remastered บนเครื่อง PS4 ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับรางวัลมากที่สุดและเป็นหนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดบน PS3 และในปีหน้าที่จะถึงนี้ทางค่ายเตรียมวางจำหน่ายภาคจบของเกม Uncharted ภาคสุดท้าย The Theif’s End, ซึ่งต่อจากนี้หลายฝ่ายได้จ้องมองว่าโปรเจคต่อไปทาง Naughty Dogs จะพัฒนาเกมส์อะไรออกมากันแน่ โดยมีข่าวลือหนาหูว่าทางค่ายจะสร้างภาคต่อของซี่รีย์ The Last Of Us โดยมีผู้กำกับคุณ Neil Druckmann ผู้กำกับปละเขียนบท The Last Of Us กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้ง

วันนี้คุณ Druckmann ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Offical PlayStation Magazine เกี่ยวกับข่าวลือเกมส์ The Last Of Us 2 นี้หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่านักพากย์อย่างคุณ Nolan North ออกมายืนยันว่า Naughty Dogs กำลังพัฒนา The Last Of Us 2 อยู่จริง ซึ่งคุณ Druckmann ได้ปฏิเสธเกี่ยวกับข่าวลือนี้เพราะตอนนี้ทางบริษัทกำลังใจจดใจจ่อกับการพัฒนา Uncharted 4 ให้เสร็จ และเขาได้เคลียเกียวกับคอมเม้นท์ของ Nolan North ว่า “ผมนี่แบบว่า เฮ้ย..เขารู้ดีกว่าพวกเราอีกว่าเราจะทำอะไรต่อไป” นั่นเราแค่ล้อเล่นหลังจากที่เขาพากย์เสียงเสร็จเท่านั้นจากนั้นคุณ Neil Druckmann พูดเรื่องข่าวลือต่อว่า

“คำตอบคือ -และนี่มาจากใจเลย..ผมเคยพยายามพูดมาแล้วเมื่อก่อนที่ Bruce และผมย้ายไปพัฒนาเกม Uncharted 4 เรากำลังโยนไอเดียต่างๆเกี่ยวกับ The Last Of Us 2 ด้วยตัวละครใหม่ๆ; ไอเดียสำหรับ TLOU 2 กับ Joel และ Ellie; ไอเดียเกมแนววิทยาศาสตร์; ไอเดียวแฟนซีเกมส์; และสร้างต้นแบบของไอเดียนั้นๆ และขณะที่เรากำลังจะใกล้เข้าที่เข้าทาง…ทางบริษัทขอให้เราไปช่วยพัฒนา Uncharted 4 ให้เสร็จ”

แม้ว่าดูเหมือนทางค่าย Nuaghty Dogs จะสนใจที่จะกลับไปทำภาคต่อของ The Last Of Us ในอนาคต แต่อย่างไรก็ตามคุณ Druckmann ไม่ได้ยืนยันอะไรแต่อย่างได และโปรเจคยังไม่เริ่มวางแผนด้วยซ้ำ เขาสัมภาษณ์ต่อว่า “สำหรับผมคือผมก็อยากจะกลับไปทำตรงนั้นนะ..แต่สำหรับตอนนี้ผมไม่มีพื้นที่สำหรับที่จะคิดถึงตรงนั้นเลย”

สุดท้ายการจากคุณ Druckmann กล่าวว่า “ผมคิดว่าเขา (Nolan North) พูดถูกบางส่วนนะว่าเรากำลังพัฒนาอะไรบางอย่าง แต่เรายังไม่ชัวว่าเราจะทำอะไรต่อไปจนกว่าเราจะพัฒนาเกมส์ Uncharted 4 เสร็จอย่าน้อยหลายเดือนหลังจากนั้น” 

สำหรับใครครับผมที่ยังไม่ได้เล่น The Last Of Us ผมพูดเลยว่าคุณพลาดแล้ว ไปหามาเล่นด่วนครับ ตอนนี้ทาง Naughty Dogs กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้เกมส์ Uncharted 4 The Theif’s End ออกตามกำหนดวันที่ 18 มีนาคมปีหน้าครับ และแน่นอนออกเฉพาะ PS4 นะครับ