เกมคอนโซล: Naughty Dog หลุดปากปูดแผนสร้างภาคต่อ The Last of Us

เกมคอนโซล: Naughty Dog หลุดปากปูดแผนสร้างภาคต่อ The Last of Us

สำหรับข่าวลือเรื่อง The Last of Us 2 นั้น เคยมีออกมาแล้วก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี ที่ทาง โนแลน นอร์ธ Nolan North ดารานักแสดงผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางทีมงาน Naughty Dog กำลังซุ่มพัฒนาโปรเจกต์เกมภาคต่อกันอยู่...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Naughty Dog หลุดปากปูดแผนสร้างภาคต่อ The Last of Us

พลาดจริงๆ สำหรับเหล่าทีมงานพัฒนาซีรีย์ Uncharted ที่นั่งจับเข่าคุยถกกันถึงเรื่อง นาธาน เดรค ตัวเอกนักล่าสมบัติอยู่ดีๆ แต่กลับเลยเถิดบอกใบ้ถึงภาคสองของเกมเทพแห่งปีไปเสียได้

หลังจากที่ทนปฏิเสธเสียงแข็งมาโดยตลอดเกี่ยวกับข่าวลือเรื่องการพัฒนา The Last of Us 2 แต่สุดท้ายความจริงก็หลุดเล็ดรอดออกมาจนได้ จากคลิปถ่ายทอดสดเกม Uncharted: The Nathan Drake Collection ผ่านทวิตช์ที่ทาง Naughty Dog จัดทำกันขึ้นมาเอง

โดยภายในคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้มีการจับเอา 3 ทีมงานคนสำคัญ นำโดยผู้วางกลยุทธ์คอมมิวนิตี้ "เอริค โมนาเซลลี่" (Eric Monacelli), ผู้เขียนบท "จอช เชอร์" (Josh Scherr) และ "เอริค บัลด์วิน" (Eric Baldwin) หัวหน้าผู้ออกแบบแอนิเมชั่น มานั่งพูดคุยเกี่ยวกับโปรเจกต์เกมเหมารวมภาคอันชาร์ตเต็ด ที่กำลังจะมาสู่เครื่องเพลย์สเตชัน 4

ซึ่งในระหว่างที่ทั้งสาม กำลังเปิดอกพูดคุยเกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงไปในตัวเกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์อยู่นั้น กลับมีทีมงานคนหนึ่ง เผลอหลุดปากพูดโพล่งถึงตัวเกม "The Last of Us" โดยที่เน้นย้ำคำว่า "ภาคแรก" ออกมา และดูเหมือนคนที่พูดก็รู้ตัวดีว่าตนได้พูดอะไรบางอย่างที่เป็นความลับออกไป แต่ก็มิอาจแก้ไขอะไรได้เพราะมันเป็นการถ่ายทอดสด

ไม่ทันคิด! Naughty Dog หลุดปากปูดแผนสร้างภาคต่อ The Last of Us

สำหรับข่าวลือเรื่อง The Last of Us 2 นั้น เคยมีออกมาแล้วก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี ที่ทาง "โนแลน นอร์ธ" (Nolan North) ดารานักแสดงผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางทีมงาน Naughty Dog กำลังซุ่มพัฒนาโปรเจกต์เกมภาคต่อกันอยู่

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเกิดจากความเผลอเรอ หรือเป็นเพียงแค่การพูดผิดของทีมงาน ณ ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถด่วนสรุปได้ว่าในอนาคตจะมี "The Last of Us 2" ออกมาให้เล่นกัน เพราะปัจจุบัน Naughty Dog ก็ยังไม่ได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าภายหลังจากที่ตัวเกม "Uncharted 4: A Thief's End" ออกวางจำหน่ายไปแล้ว เราคงจะได้ยินข่าวคราวของเกมนี้กันมากขึ้น