เกมคอนโซล: Konami คุยโว! Metal Gear Solid 5 มันคือ”เกมส์ยอดเยี่ยม” แห่งปี

เกมคอนโซล: Konami คุยโว! Metal Gear Solid 5 มันคือ”เกมส์ยอดเยี่ยม” แห่งปี

ล่าสุด Jon Edwards ผู้บริการฝ่ายการตลาดจาก Konami สาขายุโรปให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ MCV ว่า ทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าเกม Metal Gear Solid 5: The Paintom Pain คือเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 ด้วยสาเหตุองค์ประกอบเกมส์ที่เป็นลักษณะ Sandbox...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Konami คุยโว! Metal Gear Solid 5 มันคือ”เกมส์ยอดเยี่ยม” แห่งปี

เกม Metal Gear Solid 5: The Paintom Pain วางขาย 1 กันยายน 2015 บน Xbox และ PlayStation ถือว่าเป็นเกมที่ผู้เล่นทั่วโลกรอคอย สอดคล้องกับนักวิจารณ์เกมต่างให้คะแนนเต็มแทบทุกสำนัก จนทำให้ผู้เล่นเกมคาดการณ์เกมแอคชั่นผจญภัยจารกรรมจาก Konami ที่ไม่มี Hideo Kojima จะได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีจากหลายสำนักแน่นอน

ล่าสุด Jon Edwards ผู้บริการฝ่ายการตลาดจาก Konami สาขายุโรปให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ MCV ว่า ทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าเกม Metal Gear Solid 5: The Paintom Pain คือเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 ด้วยสาเหตุองค์ประกอบเกมส์ที่เป็นลักษณะ Sandbox มอบความอิสระต่อการผจญภัยอย่างไร้ขอบเขต ถึงแม้ว่าจะมีภารกิจเกมที่เจาะจงมากขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของผู้เล่นเอง และ Enwards ยังกล่าวต่อด้วยว่า ตอนที่ทางบริษัทเกมปล่อยเกมส์เดโมให้กลุ่มผู้เล่นตัวอย่างได้ทดลองเล่น พบว่าไม่เพียงแค่จะทำภารกิจเกมส์ตามที่กำหนด แต่ยังรับทราบถึงวิธีและแนวทางที่ผู้เล่นๆ ที่แตกต่างกัน

Edwards กล่าวต่อว่า เกม Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain เป็นเกมภาคที่ทางผู้สร้างเกม Hideo Kojima จัดทำออกมาใกล้เคียงกับสิ่งที่เขาจินตนาการมากที่สุด มันคือสุดยอดเกมส์ของความพยายม และมั่นใจว่า มันคือเกมยอดเยี่ยมแห่งปี ตนขอรับประกันเลย และเขายังทิ้งท้ายด้วยว่า แม้ว่าเกมนี้ จะเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของ Kojima แต่ทางบริษัทฯ ก็มีแผนจัดทำเกมตระกูล Metal Gear ในรูปแบบใหม่ๆ ในอนาคต

เกม Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain นำเสนอเหตุการณ์ 7 ปีให้หลังๆ เกิดเหตุการณ์ปะทะครั้งใหญ่ของภาค Ground Zeroes เมื่อ Venom Snake ฟื้นตัวจากอาการโคม่า และได้รับการช่วยเหลือจากกองกำลังอิสระ Diamond Dogs เขาต้องเดินทางไปยังประเทศอัฟกานิสถานเพื่อตามล่าผู้ที่ถล่มหน่วยรบ MSF ท่ามกลางสงครามระหว่างประเทศโซเวียต-อัฟกานิสถาน และยับยั้งระบบหุ่นยนต์ Metal Gear รุ่นใหม่อย่าง ST-84 “Sahelanthropus” จากมือกองกำลังก่อการร้ายให้ได้