เกมคอนโซล: Dragon Quest 11 กำหนดออกคร่าวๆ แล้ว ไม่เกินพฤษภาคม 2017

เกมคอนโซล: Dragon Quest 11 กำหนดออกคร่าวๆ แล้ว ไม่เกินพฤษภาคม 2017

คิดว่าเป็นไปตามคาดเพื่อไม่ให้เกมออกมาทับไลน์กันเอง เพราะตอนนี้เกม Resident Evil 2 Reborn ผลงานจากทีม Invader Games ซึ่งเป็นทีมอินดี้ที่หยิบเกมมาทำใหม่ด้วยการใช้ Unreal Engine 4 พัฒนา ตอนนี้ได้ยกเลิกการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Dragon Quest 11 กำหนดออกคร่าวๆ แล้ว ไม่เกินพฤษภาคม 2017

เพิ่งเปิดตัวได้เพียงหนึ่งเดือน ทาง Square Enix ก็ประกาศเผยวันวางจำหน่ายคร่าวๆของเกม Dragon Quest XI แล้ว โดยคาดว่าน่าจะไม่เกิดเดือนพฤษภาคม 2017 ก็น่าจะได้เล่นกัน นับเป็น Dragon Quest ที่ได้เล่นกันค่อนข้างไวเมื่อเทียบกับภาคเก่าๆที่ผ่านมา

Yuji Horii ยังเผยอีกว่าภาค Dragon Quest XI นี้ทำขึ้นเพื่อแฟนๆเกม Dragon Quest ดั้งเดิมโดยแท้ ซึ่งจะไม่ให้มีระบบออนไลน์แน่นอน และเน้นการเล่นบนเครื่องทีวีคอนโซล แข่งขันกับตัวเกมเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องสนใจคนอื่นๆ ให้สัมผัสถึงการเล่นแบบเก่าๆกันบ้าง หลังจากที่สองภาค 9 และ 10 นั้นโยกไปทำลงเครื่องพกพาและแบบออนไลน์ อย่างไรก็ตาม Dragon Quest XI ก็ยังมีแบบพกพาให้เป็นตัวเลือกเช่นกันในเครื่อง 3DS

อีกเหตุผลส่วนหนึ่งที่คุณ Yuji Horii เลือกกลับมาทำ Dragon Quest XI เป็นแบบดั้งเดิมก็เพราะ ในภาค Dragon Quest X ที่เป็นออนไลน์นั้น เขาบอกว่ามีจำนวนคนเล่นน้อยลงกว่าภาค 9 ถึง 40% จึงคิดว่าแฟนๆน่าจะชอบระบบเกมแบบไม่ออนไลน์ดั้งเดิมมากกว่า