เกมคอนโซล: SS แรก Dragon Quest 11 ลงควบ PS4-3DS

เกมคอนโซล: SS แรก Dragon Quest 11 ลงควบ PS4-3DS

เกม Dragon Quest 11 ได้เปิดตัวออกมาครั้งแรกในงานแถลงข่าวเมื่อประมาณสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ผุดแนวคิดใหม่ทำลงรวดเดียวสองแพลตฟอร์มเจาะตลาดคอเกมทุกกลุ่มโดยใช้เนื้อหาตัวละครเดียวกันนำเสนอทั้งแบบกราฟิกอลังการสมัยใหม่และคลาสสิกย้อนยุค...

 

 

 

 

เกมคอนโซลSS แรก Dragon Quest 11 ลงควบ PS4-3DS

ค่ายสแควร์เอนิกส์ปล่อยภาพสกรีนช็อตแรกอย่างเป็นทางการของเกม Dragon Quest 11 แยกเป็นสองสไตล์สำหรับคอนโซล Playstation 4 และเครื่องพกพา 3DS

เกม Dragon Quest 11 ได้เปิดตัวออกมาครั้งแรกในงานแถลงข่าวเมื่อประมาณสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ผุดแนวคิดใหม่ทำลงรวดเดียวสองแพลตฟอร์มเจาะตลาดคอเกมทุกกลุ่มโดยใช้เนื้อหาตัวละครเดียวกันนำเสนอทั้งแบบกราฟิกอลังการสมัยใหม่และคลาสสิกย้อนยุค

เวอร์ชันเครื่อง Playstation 4 จะถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี "อันเรียลเอนจิ้น 4" มีสภาพแวดล้อมกว้างใหญ่ทั้งเมืองและแผนที่ด้านนอกพร้อมศัตรูเดินไปมาให้เห็น ซึ่งภาพตัวอย่างชุดแรกนี้ก็ได้แสดงฉากสู้ที่มีการเลือกเป้าหมายผ่านเมนูเหมือนภาคอื่นด้วย

ทางฝั่งเครื่อง 3DS ก็จะมีการแบ่งย่อยอีกสองแบบ ทำเป็นกราฟิกสามมิติหัวโตตัวเล็กและกราฟิกสองมิติย้อนยุคให้คนเลือกได้ว่าจะเล่นแบบใดและสามารถเปลี่ยนสลับไปมาได้ตลอด มีจุดต่างสำคัญคือฉบับสามมิติจะตัดฉากสู้ด้วยการเดินชนตัวศัตรูบนแผนที่ ส่วนฉบับสองมิติจะเจอแบบสุ่มไม่เห็นอะไรล่วงหน้าเพื่อให้ได้อารมณ์เกมสมัยก่อนอย่างเต็มที่

นอกจากสองแพลตฟอร์มนี้แล้ว ทางค่ายสแควร์เอนิกส์ยังบอกอีกว่าพวกเขากำลังพิจารณาจะนำเกมไปลงเครื่องใหม่ของนินเทนโดเพิ่มอีกราย โดยปัจจุบันเครื่องดังกล่าวยังมีแค่ชื่อรหัสว่า NX ไม่ยืนยันว่าจะเป็นแบบพกพาหรือเล่นกับโทรทัศน์ตามบ้านและคาดว่าจะเปิดตัวได้ภายในปี 2016