เกมคอนโซล: กรงเล็บเหล็ก Balrog ร่วมศึกสตรีทไฟเตอร์ 5

เกมคอนโซล: กรงเล็บเหล็ก Balrog ร่วมศึกสตรีทไฟเตอร์ 5

บัลร็อก (Balrog) หรือเวก้า (Vega) เริ่มต้นมาจากการเป็น 1 ใน 4 บอสใหญ่ของเกมสตรีทไฟเตอร์ 2 ภาคต้นฉบับ ซึ่งตอนแรกถูกวางตัวไว้สำหรับคอมพิวเตอร์ใช้เท่านั้นก่อนจะเปลี่ยนมาให้ผู้เล่นเลือกตามปกติในภาคอัพเดตภายหลัง...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: กรงเล็บเหล็ก Balrog ร่วมศึกสตรีทไฟเตอร์ 5

ค่ายแคปคอมปล่อยหนังตัวอย่างล่าสุดของเกมสตรีทไฟเตอร์ 5 สำหรับงาน Gamescom เผยโฉมนักสู้กรงเล็บเหล็ก "บัลร็อก" จากสเปนกลับมาร่วมศึกอีกครั้ง

บัลร็อก (Balrog) หรือเวก้า (Vega) เริ่มต้นมาจากการเป็น 1 ใน 4 บอสใหญ่ของเกมสตรีทไฟเตอร์ 2 ภาคต้นฉบับ ซึ่งตอนแรกถูกวางตัวไว้สำหรับคอมพิวเตอร์ใช้เท่านั้น ก่อนจะเปลี่ยนมาให้ผู้เล่นเลือกตามปกติในภาคอัพเดตภายหลัง ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่มีปัญหาการสลับชื่อในฝั่งเอเชียและตะวันตก จนชุมชนนักเล่นมักจะเรียกว่า "Claw" แทนเพื่อให้เข้าใจตรงกัน

ในสตรีทไฟเตอร์ 5 บัลร็อกได้กลับมาในรูปลักษณ์ไม่ต่างจากเดิมมากนัก เพิ่มลูกเล่นใหม่กับกรงเล็บให้ผู้เล่นชักออกมาหรือเก็บซ่อนได้ตามใจชอบนำไปสู่สไตล์การต่อสู้สองแบบต่างกัน แต่ถ้าถูกโจมตีหนักจนกรงเล็บหลุดมือก็จะไม่สามารถเก็บขึ้นมาใหม่ได้อีกแล้ว

ท่าพิเศษ V สกิลของเขาคือ "มาทาดอร์เทิร์น" โยกตัวหลบการโจมตีแล้วเลือกได้ว่าจะอัดสวนกลับให้ล้มลงหรือไม่ ส่วนท่า V ทริกเกอร์คือ "บลัดดี้คิส" ขว้างกุหลาบใส่เหมือนอาวุธยิงแล้วตามไปคอมโบซ้ำ สามารถใช้ได้ทั้งตอนยืนแนวราบปกติ นั่งขว้างเสยขึ้นบน และขว้างเฉียงลงเมื่อกระโดดไปข้างหน้า

บัลร็อกถือเป็นตัวละครลำดับที่ 9 ของสตรีทไฟเตอร์ 5 โดยทางแคปคอมเคยประกาศไว้ว่าในเกมจะมีนักสู้ 16 คนให้เลือกตอนวางจำหน่ายและในจำนวนนี้จะมี 4 คนที่เป็นหน้าใหม่ไม่เคยลงภาคใดมาก่อน