เกมคอนโซล: Capcom ประกาศ Remake Resident Evil 2 เพื่อแฟนๆ

เกมคอนโซล: Capcom ประกาศ Remake Resident Evil 2 เพื่อแฟนๆ

เป็นอันยืนยันแล้วว่า Capcom จะทำเกมผีชีวะ 2 หรือ Resident Evil 2 remake จากเครื่อง PlayStation 1 ใหม่หมดให้แฟนๆ ที่เเรียกร้องกันเข้ามาได้เล่นกันแบบภาพสวยขึ้น แต่แค่ภาพสวยขึ้นมันคงไม่พอ ทำใหม่ทั้งทีมันก็น่าจะมีอะไรเพิ่มมากกว่านี้...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Capcom ประกาศ Remake Resident Evil 2 เพื่อแฟนๆ

ค่ายแคปคอมประกาศยืนยันจะนำเกมยิงซอมบี้คลาสสิก Resident Evil 2 มารีเมกแบบทันสมัย หลังลองเชิงสอบถามคอเกมแล้วได้เสียงตอบรับกลับมาอย่างล้นหลาม

เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แผนกวิจัยและพัฒนาลำดับที่ 1 ของค่ายแคปคอมได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของเกม Resident Evil ระบุว่าพวกเขาได้ยินเสียงเรียกร้องเกี่ยวกับเกมภาค 2 มานานมาก จึงอยากจะถามแฟนๆ อย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการรีเมกว่าควรจะเป็นอย่างไร ซึ่งก็มีคนเข้ามากดไลค์กดแชร์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด โปรดิวเซอร์ "โยชิอากิ ฮิราบายาชิ" ก็ได้ปล่อยวีดีโอออกมาบนเว็บไซต์ยูทิวบ์เพื่อตอบรับเรื่องดังกล่าว ประกาศว่าทางบริษัทได้อนุมัติให้สร้างเรสิเดนท์อีวิล 2 ฉบับรีเมกเรียบร้อยแล้ว พร้อมขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนเรียกร้องมาโดยตลอดและตั้งใจจะทำออกมาให้ได้ตามแบบที่แฟนเกมต้องการจริงๆ

เกม Resident Evil 2 (หรือ Bio Hazard 2 ในฝั่งญี่ปุ่น) เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1998 ตามรอยความสำเร็จของภาคแรกที่ทำยอดขายไว้นับล้านชุด ชูจุดเด่นที่การนำเสนอเหมือนภาพยนตร์มากขึ้นและมีการแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น 2 สายแบบคู่ขนาน เมื่อผู้เล่นทำอะไรไว้ในทางหนึ่งก็จะส่งผลกระทบถึงอีกทางหนึ่งด้วย

อย่างไรก็ตาม ค่ายแคปคอมก็ยังไม่ยืนยันว่าจะทำเกมออกมาด้วยมุมกล้องวิธีเล่นสมัยใหม่หรือจะรักษารูปแบบคลาสสิกไว้เหมือนตอนที่เคยรีเมกภาคแรก ซึ่งก็เป็นแนวทางที่แฟนยุคเก่าดูจะเรียกร้องกันมากที่สุด