เกมคอนโซล: Capcom สั่งให้ยกเลิก Resident Evil 2 Reborn แล้ว

เกมคอนโซล: Capcom สั่งให้ยกเลิก Resident Evil 2 Reborn แล้ว

คิดว่าเป็นไปตามคาดเพื่อไม่ให้เกมออกมาทับไลน์กันเอง เพราะตอนนี้เกม Resident Evil 2 Reborn ผลงานจากทีม Invader Games ซึ่งเป็นทีมอินดี้ที่หยิบเกมมาทำใหม่ด้วยการใช้ Unreal Engine 4 พัฒนา ตอนนี้ได้ยกเลิกการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Capcom สั่งให้ยกเลิก Resident Evil 2 Reborn แล้ว

คิดว่าเป็นไปตามคาดเพื่อไม่ให้เกมออกมาทับไลน์กันเอง เพราะตอนนี้เกม Resident Evil 2 Reborn ผลงานจากทีม Invader Games ซึ่งเป็นทีมอินดี้ที่หยิบเกมมาทำใหม่ด้วยการใช้ Unreal Engine 4 พัฒนา ตอนนี้ได้ยกเลิกการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทีม Invader Games ได้มีการชี้แจงว่า Capcom ได้เข้ามาติดต่อเพื่อขอให้พวกเขาหยุดการพัฒนา แต่ทีนี้มันไม่ได้ดูเลวร้ายมากนักเมื่อทาง Capcom ได้เชิญพวกเขาเข้าไปพูดคุยไอเดียเกี่ยวกับการทำ Resident Evil 2 Remake ด้วยครับ

“Capcom ได้ติดต่อพวกเราเกี่ยวกับการเปิดตัวดังกล่าวและถามพวกเราช่วยหยุดโปรเจ็ค เพื่อแผนระยะยาวสำหรับ Resident Evil 2 Remake ของพวกเขา โดยพวกเขาได้เชิญเราไปพบเพื่อร่วมปรึกษาไอเดียอื่นๆต่อไป”

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลังจากที่ Resident Evil 2 Reborn เคยเปิดตัวไปได้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนเกมอย่างมากและตอนนี้เกมก็มาได้ ไกลพอสมควร หากทาง Capcom จะลงดาบให้ยกเลิกพัฒนาและใช้กฏหมายขู่ แบบนี้ก็อาจเหมือนเป็นการเพิ่มแรงเกลียดให้กับเหล่าแฟนเกมมากขึ้น ตอนนี้ก็เป็นไปได้อย่างสูงว่าทาง Invader Games ถูกเชิญไปร่วมพัฒนา Resident Evil 2 Remake กับทาง Capcom แบบนี้สรุปแล้วถือว่าวินวินกันทั้งสองฝ่ายครับ