เกมคอนโซล: 5 สิ่งที่แฟน Resident Evil อยากให้มีใน Re2 Remake

เกมคอนโซล: 5 สิ่งที่แฟน Resident Evil อยากให้มีใน Re2 Remake

เป็นอันยืนยันแล้วว่า Capcom จะทำเกมผีชีวะ 2 หรือ Resident Evil 2 remake จากเครื่อง PlayStation 1 ใหม่หมดให้แฟนๆที่เเรียกร้องกันเข้ามาได้เล่นกันแบบภาพสวยขึ้น แต่แค่ภาพสวยขึ้นมันคงไม่พอ ทำใหม่ทั้งทีมันก็น่าจะมีอะไรเพิ่มมากกว่านี้...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: 5 สิ่งที่แฟน Resident Evil อยากให้มีใน Re2 Remake

เป็นอันยืนยันแล้วว่า Capcom จะทำเกมผีชีวะ 2 หรือ Resident Evil 2 remake จากเครื่อง PlayStation 1 ใหม่หมดให้แฟนๆที่เเรียกร้องกันเข้ามาได้เล่นกันแบบภาพสวยขึ้น แต่แค่ภาพสวยขึ้นมันคงไม่พอ ทำใหม่ทั้งทีมันก็น่าจะมีอะไรเพิ่มมากกว่านี้ ทางเว็บ bagogames ที่เป็นแฟนๆตัวยงซีรี่ส์นี้ก็เลยขอเสนอฟีเจอร์ใหม่ที่อยากให้เพิ่มใน Resident Evil 2 remake ด้วยดังนี้

 

1. ระบบ Co-op

Resident Evil 2 เป็นภาคที่เหมาะจะเพิ่มระบบ Co-op เพราะมีตัวละครหลักสองตัวคือ Leon และ Claire จริงอยู่ว่าเนื้อเรื่องทั้งสองคน เดิมทีนั้นจะแยกไปคนละเส้นทาง แต่ถ้าทำเป็นแบบโหมดพิเศษเนื้อเรื่องเสริมเพิ่มให้เล่นแบบ Co-op หลังจากจบโหมดปกติแล้ว มันก็น่าสนใจไม่น้อย

 

2. เพิ่มส่วนขยายเนื้อเรื่องให้สมบูรณ์ขึ้น

ในเกม Resident Evil Remake ภาคแรกที่ทำใหม่นั้น มีการเพิ่มส่วนขยายเนื้อเรื่องให้สมบูรณ์กว่าเดิมด้วย ทำให้เรารู้เรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง Barry Burton กับบริษัท Umbrella ที่ภาคดั้งเดิมไม่มี ดังนั้นใน Resident Evil 2 remake ก็ควรจะมีส่วนขยายความให้รู้เนื้อเรื่องมากขึ้นเช่นกัน

 

3. ทำแผ่นเกมออกมาด้วย

แม้ยุคนี้จะเป็นยุคของการดาวน์โหลดดิจิตอล แต่แผ่นเกมถือเป็นสัญลักษณ์ที่มีค่าในสายตาเกมเมอร์ส่วนมาก ที่ยินดีซื้อแบบแผ่นมาเก็บมากกว่าแบบดาวน์โหลดที่จับต้องไม่ได้

 

4. กรุณาช่วยใช้ระบบเก่าๆ

เกมผีชีวะภาคใหม่ที่ออกมานั้น แทบจะโยนระบบเก่าๆทิ้งไปกันหมด โดยเฉพาะระบบเซฟที่กลายเป็นแบบเซฟออโต้ และเซฟได้เรื่อยๆ ผ้าหมึก Ink Ribbon ที่เคยใช้ในอดีตมันหายไปไหน ระบบเซฟมันสะดวกเกินจนบางทีก็ขาดอรรถรสความเป็นเกม Survival ไป แถมภาคใหม่ ตายตรงไหนก็สามารถ Continue ได้

 

5. ช่วยพัฒนากราฟิกให้สมกับเป็น Next-gen หน่อย

หลากหลายเกมของ Capcom ที่ออกมานั้น บอกตรงๆเลยว่ากราฟิกกากมาก ไม่สมกับเป็น Next-gen เลย แม้แต่ Street Fighter V ภาพก็ไม่ต่างจากยุคที่แล้วมากนัก ยิ่งผีชีวะ Resident Evil Revelations 2 ภาคที่ออกมาล่าสุดนั้นกราฟิกกลับทำได้ห่วยกว่า Resident Evil 6 เสียอีก จึงขอให้ทาง Capcom ทำภาพเกมที่มันสวยเหมือนพวกเกมใหม่ที่ทำลง PS4 หรือ Xbox one เกมอื่นๆเขาบ้าง