เกมคอนโซล: Final Fantasy VII Remake เปลี่ยนระบบต่อสู้เน้นสมจริง

เกมคอนโซล: Final Fantasy VII Remake เปลี่ยนระบบต่อสู้เน้นสมจริง

ต้องขอแสดงความเสียใจกับแฟนๆเกม Final Fantasy VII เวอร์ชั่นเก่าด้วย เพราะมีแววว่า Final Fantasy VII Remake ที่จะทำใหม่นั้นจะเปลี่ยนแปลงระบบการต่อสู้ค่อนข้างแน่ จากเดิมที่เป็นระบบ Active Time Battle จะเปลี่ยนให้เป็นการต่อสู้ที่ดูอลังการมากขึ้น...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: เกมคอนโซล: Final Fantasy VII Remake เปลี่ยนระบบต่อสู้เน้นสมจริง

ต้องขอแสดงความเสียใจกับแฟนๆเกม Final Fantasy VII เวอร์ชั่นเก่าด้วย เพราะมีแววว่า Final Fantasy VII Remake ที่จะทำใหม่นั้นจะเปลี่ยนแปลงระบบการต่อสู้ค่อนข้างแน่ จากเดิมที่เป็นระบบ Active Time Battle จะเปลี่ยนให้เป็นการต่อสู้ที่ดูอลังการมากขึ้น แบบ "dramatic changes" โดยที่ตัวเกมจะต้องมีเอกลักษณ์ความเป็น FF7 ให้คนจดจำได้อยู่

คุณโนมุระเผยในนิตยสาร PlayStation Magazine ว่าจุดที่ทำให้เขาอยากเปลี่ยนระบบต่อสู้ในเกม Final Fantasy VII Remake ก็เพราะเขาอยากให้การต่อสู้มันดูอลังการสมจริง เหมือนกับภาพยนตร์ Final Fantasy 7: Advent Children ในปี 2005 ซึ่งเขาและทีมได้นำมันมานั่งดูกันอีกครั้งและเกิดแรงบันดาลใจอยากทำ Final Fantasy VII Remake ให้ฉากการต่อสู้ดูอลังการแบบนี้ แต่เขาคงต้องปรับให้มันต่างกันหน่อย เพราะเขาไม่ได้ทำ 3D models ของ Advent Children เนื่องจากเทคโนโลยีการสร้างคนละแบบกัน

แต่คุณโนมุระมั่นใจว่าเขาสามารถทำฉากต่อสู้ของ Final Fantasy VII Remake ให้ดูอลังการเหมือนในหนังแบบนั้นได้ เพราะเอนจิ้นเกมสมัยนี้ก็พัฒนาขึ้น แถม Final Fantasy 7: Advent Children ก็ทำผ่านมาตั้ง 10 ปีแล้วด้วย