เกมคอนโซล: 2K แถลงเปิดตัวเกมนักเลงภาคต่อ Mafia 3

เกมคอนโซล: 2K แถลงเปิดตัวเกมนักเลงภาคต่อ Mafia 3

"มาเฟีย 3 ถือเป็นภาคล่าสุดในซีรีย์อันโด่งดัง ที่สร้างชื่อจากการนำพาผู้เล่นถลำเข้าสู่โลกขององค์กรอาชญากรรม ที่นำเสนอเรื่องราวอันแสนเข้มข้นบนโลกเกมอันสวยงามที่ถูกรังสรรค์มาอย่างดี ที่เต็มไปด้วยบรรดารถยนต์ ดนตรี และเสื้อผ้าแฟชั่นที่ตรงตามยุคสมัย...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: 2K แถลงเปิดตัวเกมนักเลงภาคต่อ Mafia 3

ค่ายเกมแดนมะกัน ยืนยันการกลับมาอีกครั้งของแฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นโอเพ่นเวิลด์โลกใต้ดิน เหล่าสาวกอันธพาลย้อนยุค เตรียมติดจอรอชมรายละเอียดฉบับเต็มได้ในวันพุธที่ 5 สิงหาคมนี้

หลังตกเป็นกระแสข่าวลือมาเนิ่นนาน ในที่สุดทางบริษัททูเค เกมส์ ก็ถึงคราวออกมาประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ "มาเฟีย 3" (Mafia 3) ผลงานเกมแอ็คชั่นอันธพาลโลกอิสระสไตล์ GTA ภาคต่อที่ปล่อยให้แฟนๆรอคอยกันมานานถึง 5 ปี

ซึ่งข้อมูลต่างๆ ของตัวเกมมาเฟียภาคใหม่นี้ ปัจจุบันยังคงไม่มีการเปิดเผย และมีเพียงแค่ภาพทีเซอร์โชว์เงาตัวละครหลักทั้ง 4 ที่ยืนจังก้าอยู่หน้าไฟรถยนต์เท่านั้น ซึ่งที่หน้าเว็บไซต์หลักของเกม ระบุว่าตัวเกม "มาเฟีย 3" จะถูกพัฒนาโดยสตูดิโอน้องใหม่ Hangar 13 (ไม่ใช่ทีมงานเดิมอย่าง 2K Czech ที่เคยทำภาคสอง) โดยมี "ฮาเดน แบล็คแมน" (Haden Blackman) อดีตทีมงานลูคัสอาร์ตเป็นหัวเรือใหญ่

"มาเฟีย 3 ถือเป็นภาคล่าสุดในซีรีย์อันโด่งดัง ที่สร้างชื่อจากการนำพาผู้เล่นถลำเข้าสู่โลกขององค์กรอาชญากรรม ที่นำเสนอเรื่องราวอันแสนเข้มข้นบนโลกเกมอันสวยงามที่ถูกรังสรรค์มาอย่างดี ที่เต็มไปด้วยบรรดารถยนต์ ดนตรี และเสื้อผ้าแฟชั่นที่ตรงตามยุคสมัย" ตัวแทนทูเค กล่าว

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมนั้น ทางทูเค ระบุว่าภายในงาน Gamescom 2015 ที่เตรียมเปิดฉากขึ้น ณ กรุงโคโลญจน์ ประเทศเยอรมัน ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ จะมีการนำข้อมูลแรกพร้อมเทรลเลอร์ตัวอย่างของเกม "Mafia 3" ไปเปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับชมกั

สำหรับข่าวลือเรื่องการซุ่มพัฒนาเกม "มาเฟีย 3" ได้เริ่มมีมาตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2012 ซึ่งในตอนนั้นหน้าที่ความรับผิดชอบยังตกเป็นของสตูดิโอ 2K Czech โดยเตรียมแผนทำลงให้เล่นกันบนเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 แต่ทว่าภายหลังกลับเกิดปัญหาในระหว่างการพัฒนาทำให้ต้องล้มเลิกแผนทุกอย่างไป จนกระทั่งมามีข่าวอีกครั้งในช่วงต้นปี 2015 เมื่อทาง "Rick Pasqualone" ผู้พากย์เสียงตัวละครเอกในเกมมาเฟีย 2 ออกมาปูดว่าจะมีการเปิดตัวเกมมาเฟียภาคใหม่ในเร็วๆ นี้