เกมคอนโซล: Street Fighter V โชว์นักสู้ใหม่

เกมคอนโซล: Street Fighter V โชว์นักสู้ใหม่

นักสู้คนใหม่นี้มีชื่อว่า "เนคัลลี" ( Necalli) เป็นชายผมแดงลึกลับไม่ปรากฎที่มา ใช้สไตล์การต่อสู้ดิบเถื่อนมือเปล่าเหมือนสัตว์ป่า มาพร้อมท่าโจมตี V-Skill เป็นการทุบพื้นส่งพลังทำลายไปหาศัตรู และโหมด V-Trigger ทำให้เส้นผมสีแดงสยายออกเพิ่มพลังโดยรวม...

 

 

 

 

เกมคอนโซล:Street Fighter V โชว์นักสู้ใหม่

ขยายแคปคอมอัพเดตข่าวล่าสุดของเกม "สตรีทไฟเตอร์ 5" โชว์นักสู้หน้าใหม่ พร้อมยืนยันจะอัพเดตเนื้อหาให้ฟรีตลอดหลังซื้อครั้งแรก แต่ต้องเล่นเพื่อปลดล็อกเอง

นักสู้คนใหม่นี้มีชื่อว่า "เนคัลลี" ( Necalli) เป็นชายผมแดงลึกลับไม่ปรากฎที่มา ใช้สไตล์การต่อสู้ดิบเถื่อนมือเปล่าเหมือนสัตว์ป่า มาพร้อมท่าโจมตี V-Skill เป็นการทุบพื้นส่งพลังทำลายไปหาศัตรู และโหมด V-Trigger ทำให้เส้นผมสีแดงสยายออกเพิ่มพลังโดยรวม แถมยังเปลี่ยนจังหวะคอมโบและไม้ตายใหม่หมดด้วย

ข้อมูลน่าสนใจอีกอย่างจากงานนี้คือรูปแบบการเพิ่มเนื้อหาในอนาคต ซึ่งทางแคปคอมยืนยันว่าจะให้ผู้เล่นซื้อเกมตอนวางจำหน่ายแค่ครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น ไม่ต้องซื้อเวอร์ชันซูเปอร์หรืออุลตร้าอะไรอีกเพราะข้อมูลอัพเดตจะแจกให้ฟรีไปตลอด

ตัวละครที่มีให้เลือกในเกมเต็มแผ่นแรกสุดจะมีทั้งหมด 16 คน โดยที่ 4 คนในกลุ่มนี้เป็นหน้าใหม่ไม่เคยเข้าร่วมสตรีทไฟเตอร์ภาคใดมาก่อน และมีแผนจะเพิ่มนักสู้เข้าไปอีกเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง

อย่างไรก็ตามเนื้อหาอัพเดตทั้งหมดจะไม่เปิดให้เข้าถึงได้ทันที แต่ผู้เล่นจะต้องสะสมหน่วยเงินเรียกว่า "Fight Money" จากการเล่นต่อสู้ตามปกติเพื่อนำไปใช้จ่ายปลดล็อกสิ่งที่ตนเองอยากได้ พร้อมอีกทางเลือกคือหน่วยเงิน "Zenny" แลกซื้อด้วยเงินจริง ใช้งานได้เหมือนกันสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายเร่งด่วน

ทางแคปคอมระบุว่าพวกเขาตัดสินใจใช้บริการรูปแบบนี้เพื่อให้ชุมชนนักเล่นมีความคึกคักอยู่ตลอดในระยะยาว เป็นการตอบแทนผู้เล่นที่ทุ่มเท สามารถแยกซื้อเฉพาะสิ่งที่อยากได้ ไม่ต้องเสี่ยงต่อการสูญเสียฐานจำนวนแฟนเมื่อมีการอัพเดตใหญ่ และยังเปิดกว้างให้คนกลับเข้ามาเล่นเนื้อหาล่าสุดได้ตลอดแม้จะทิ้งช่วงไปบ้าง