เกมคอนโซล: 5 เหตุผลที่เกมเมอร์ไทย ฮิต - ซื้อ PS4 มาเล่นเกม

เกมคอนโซล: 5 เหตุผลที่เกมเมอร์ไทย ฮิต - ซื้อ PS4 มาเล่นเกม

เกม PS4 ที่นอกจากมีระบบการเล่นเกมที่น่าสนใจและสดใหม่แล้ว เรื่องกราฟิกเกมก็สามารถงัดออกมาให้มีความสวยงามเสมือนจริงมากกว่าเดิม อีกทั้งมีเกมดัง ๆ และเกมที่น่าจับตามองเตรียมวางจำหน่ายมากมาย ทำให้ผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบเกมส์ตระกูลดัง...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: 5 เหตุผลที่เกมเมอร์ไทย ฮิต - ซื้อ PS4 มาเล่นเกม

PlayStation ถือว่าเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นจากผู้เล่นไทยและทั่วโลกอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องเล่นเกม PlayStation 4 ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมตัวล่าสุด และเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับการเล่นเกมในยุคปัจจุบัน จึงไม่แปลกเลยที่เครื่องเล่นเกมจาก Sony สามารถทำยอดขายมากกว่า 20 ล้านเครื่องทั่วโลก และมีผู้เล่นไทยจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ และก่อเกิดผู้เล่นเกมหน้าใหม่ ๆ เข้ามาด้วย

 

อัตราเงินเฟ้อและราคาสินค้าท้องตลาด

ด้วยภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นทุก ๆ ปี ผนวกกับกับสินค้าประเภทราคาแพงจำหน่ายออกสู่ท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิค สอดคล้องกับราคาจำหน่ายเครื่องเกม PlayStation 4 ที่ยังคงราคาจำหน่ายเท่าเดิมด้วยราคาไม่เกิน 20,000 บาท รวมถึงรายได้ของผู้เล่นเกมที่เพิ่มขึ้น ทำให้เป็นสิ่งล่อตาล่อใจสำหรับผู้เล่นเกม และกล้าตัดสินใจซื้อเครื่องเกมส์รุ่นใหม่ ๆ มาเล่น

 

การแนะนำแบบปากต่อปาก [Word of Mouth]

การบอกเป็นปากต่อปากถือว่าเป็นกลยุทธอันทรงพลังที่สุดและมีความเป็นไปได้สูงที่ผู้เล่นเกมจะซื้อมาเล่นระหว่างเพื่อนผู้เล่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมดเกมออนไลน์ประเภท Co - Op หรือ มัลติเพลเยอร์นั่นทำให้เกิดการชักชวนเล่นเกมเป็นลูกโซ่

 

ซอฟท์แวร์เกมที่มีคุณภาพ - ความสดใหม่ของเกม

เกม PlayStation 4 ที่นอกจากมีระบบการเล่นเกมที่น่าสนใจและสดใหม่แล้ว เรื่องกราฟิกเกมก็สามารถงัดออกมาให้มีความสวยงามเสมือนจริงมากกว่าเดิม อีกทั้งมีเกมดัง ๆ และเกมที่น่าจับตามองเตรียมวางจำหน่ายมากมาย ทำให้ผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบเกมส์ตระกูลดัง ๆ ต้องตัดสินใจเพื่อซื้อมาเล่น

 

ราคาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่แพงขึ้นเรื่อย ๆ

อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์บน PC ปัจจุบัน มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งมีความเร็วและประสิทธิภาพมากขึ้นเท่าไร ก็มาพร้อมกับราคาจำหน่ายที่แพงขึ้น สอดคล้องกับเกมส์ PC ปัจจุบันที่ต้องการสเปคคอมพิวเตอร์มากขึ้น ผู้เล่นเกมจำนวนไม่น้อยอาจมองถึงความคุ้มค่าระหว่า การซื้อเครื่องเล่นเกมที่ต้องเสียเงินเพียงเดียว กับ การอัพเกรดคอมพิวเตอร์แบบทุก ๆ ปี

 

โปรโมชั่นและการ Bundle เครื่องเกมแบบชนิดที่ล่อตาล่อใจ

นับตั้งแต่ที่เครื่องเกม PlayStation 4 วางจำหน่ายออกมา ทางผู้ผลิตได้จัดทำกล่องเกม Bundle พ่วงกับเกมส์ชื่อดัง การมอบสิทธิประโยชน์เรื่องการเพิ่มจำนวนปีการคุ้มครองประกัน รวมถึงการลดราคาจำหน่ายเครื่องเกมตามร้านค้า นั่นทำให้ ผู้เล่นเกมสามารถเข้าถึงการซื้อเครื่องเกมในราคาที่ยอมรับได้และคุ้มค่า

 

-----------------------------------------------------------------------------