เกมคอนโซล: เซ็ง ผกก. เดล โทโร อดร่วมงาน โคจิมะ สร้าง Silent Hill

เกมคอนโซล: เซ็ง ผกก. เดล โทโร อดร่วมงาน โคจิมะ สร้าง Silent Hill

"กิลเลอร์โม เดล โทโร" ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังเผยโครงการเกมไซเลนท์ฮิลส์ภาคใหม่ร่วมกับ "ฮิเดโอะ โคจิมะ" ผู้สร้างเมตัลเกียร์จะไม่เกิดขึ้นแล้ว ตามหลังข่าวลือโคจิมะแตกหักกับต้นสังกัดเมื่อไม่นานมานี้...

 

 

 

 

 

เกมคอนโซล: เซ็ง ผกก. เดล โทโร อดร่วมงาน โคจิมะ สร้าง Silent Hill

"กิลเลอร์โม เดล โทโร" ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังเผยโครงการเกมไซเลนท์ฮิลส์ภาคใหม่ร่วมกับ "ฮิเดโอะ โคจิมะ" ผู้สร้างเมตัลเกียร์จะไม่เกิดขึ้นแล้ว ตามหลังข่าวลือโคจิมะแตกหักกับต้นสังกัดเมื่อไม่นานมานี้

โครงการดังกล่าวเปิดตัวมาครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2014 ในชื่อ "P.T." (Playable Teaser) ให้ดาวน์โหลดฟรีบนเครื่องเพลย์สเตชัน 4 เป็นหนังตัวอย่างแนวสยองขวัญที่สามารถเล่นควบคุมได้ แล้วเมื่อผ่านด่านทั้งหมดก็จะเฉลยว่าเป็นเกมไซเลนท์ฮิลส์ภาคใหม่กำกับโดยโคจิมะและเดล โทโรกำลังอยู่ระหว่างการสร้าง

ล่าสุด ในงานเทศกาลภาพยนตร์ซานฟรานซิสโก เดล โทโรก็ตอบคำถามแฟนๆ เกี่ยวกับโครงการนี้ว่า "มันคงจะไม่เกิดขึ้นและนั่นก็ทำร้ายจิตใจผมมาก" โดยภายหลังก็อธิบายเพิ่มเติมว่าเขาหมายถึงการร่วมงานกับโคจิมะเท่านั้น ส่วนสถานะของตัวเกมว่าจะทำต่อหรือไม่คงต้องไปสอบถามกับค่ายโคนามิแทน

นอกจากเดล โทโรแล้ว "นอร์แมน รีดัส" นักแสดงผู้รับบทตัวเอกในเกมก็ออกมาให้ความเห็นผ่านทวิตเตอร์ในทำนองเดียวกัน แถมทางค่ายโคนามิยังประกาศอีกว่าพวกเขาจะถอดหนังตัวอย่าง P.T. ออกจากร้านเพลย์สเตชันสโตร์ภายในวันที่ 29 เมษายนนี้ด้วย

เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แหล่งข่าววงในได้เผยว่าโคจิมะและทางค่ายโคนามิกำลังมีปัญหาขัดแย้งกันถึงขั้นจะลาออกหลังสร้างเมตัลเกียร์ภาคสุดท้ายเสร็จสิ้น โดยมีหลักฐานปรากฎว่าเขาถูกถอดจากตำแหน่งผู้บริหาร ลบชื่อออกจากโปสเตอร์เกม รวมถึงโดนจำกัดมิให้ออกงานโปรโมตมาพักใหญ่แล้ว 

-----------------------------------------------------------------------------