เกมคอนโซล: Mighty No.9 ประกาศวันขาย 18 ก.ย. นี้

เกมคอนโซล: Mighty No.9 ประกาศวันขาย 18 ก.ย. นี้

ค่ายคอมเซปต์ของ "เคอิจิ อินะฟุเนะ" อดีตผู้สร้างร็อคแมนประกาศวันวางจำหน่ายเกมใหม่ "ไมตี้นัมเบอร์ 9" (Mighty No.9) เตรียมลงแผงทั้งแบบกล่องและดิจิตอลดาวน์โหลดวันที่ 18 กันยายนนี้...

 

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Mighty No.9 ประกาศวันขาย 18 ก.ย. นี้

ค่ายคอมเซปต์ของ "เคอิจิ อินะฟุเนะ" อดีตผู้สร้างร็อคแมนประกาศวันวางจำหน่ายเกมใหม่ "ไมตี้นัมเบอร์ 9" (Mighty No.9) เตรียมลงแผงทั้งแบบกล่องและดิจิตอลดาวน์โหลดวันที่ 18 กันยายนนี้

เดิมที เกมดังกล่าวมีต้นกำเนิดมาจากโครงการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ในเดือนกันยายนปี 2013 และประสบความสำเร็จได้รับเงินไปอย่างล้นหลาม โดยงานพัฒนาหลักๆ จะเป็นการร่วมมือกันระหว่างอินะฟุเนะกับสตูดิโอ Inti Creates ผู้สร้างซีรีส์ร็อคแมนในช่วงหลังๆ พร้อมด้วยทีมงานเก่าบางส่วนจากค่ายแคปคอม

ล่าสุด ทางค่ายก็ประกาศเพิ่มเติมว่าพวกเขาจะให้บริษัท Deep Silver เข้ามาช่วยจัดจำหน่ายเกม เตรียมลงทั้ง PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, Wii U กำหนดออกวันที่ 15 กันยายนเฉพาะสหรัฐอเมริกาและ 18 กันยายนทั่วโลก ส่วนเวอร์ชันเครื่องพกพา 3DS กับวีตาจะตามมาทีหลัง

ผู้ที่ร่วมออกเงินระดมทุนจะได้รับรางวัลตอบแทนตามสัญญาที่ให้ไว้ พร้อมด้วยของแถมเป็น DLC เพิ่มตัวละคร "เรย์" และด่านใหม่ โดยผู้เล่นทั่วไปจะได้รับ DLC ตัวนี้ฟรีเช่นกันหากซื้อเกมแบบลงกล่อง ส่วนเวอร์ชันดิจิตอลดาวน์โหลดที่ราคาถูกกว่าแต่แรกจะต้องซื้อ DLC เพิ่มเอง

รูปแบบการเล่นของไมตี้นัมเบอร์ 9 จะเป็นแนวแอคชันลุยด่านควบคุมแบบสองมิติมุมมองด้านข้างภายในกราฟิกที่เป็นสามมิติ ให้ผู้เล่นรับบทหนุ่มน้อยหุ่นยนต์ "เบค" เข้าต่อสู้กับหุ่นชั่วร้ายตัวอื่นเพื่อกอบกู้โลก โดยจะมีลูกเล่นเอาพลังของศัตรูที่ถูกปราบไปมาใช้เป็นของตนเองคล้ายกับเกมร็อคแมนที่เป็นต้นฉบับ


 

-----------------------------------------------------------------------------