เกมคอนโซล: DmC Remaster Capcom ยันตัดฉากลามกทิ้ง...

เกมคอนโซล: DmC Remaster Capcom ยันตัดฉากลามกทิ้ง...

Ninja Theory เผยแอบดัดแปลงท่อนประโยคคำพูดของเหล่าวายร้ายที่ฟังดูทะลึ่งเกินงาม ในฉากตอนต้นของเกม Devil May Cry: Definitive Edition แต่น่าแปลกที่ฉากกระแทกเหี่ยวยังคงอยู่...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: DmC Remaster Capcom ยันตัดฉากลามกทิ้ง...Ninja Theory เผยแอบดัดแปลงท่อนประโยคคำพูดของเหล่าวายร้ายที่ฟังดูทะลึ่งเกินงาม ในฉากตอนต้นของเกม Devil May Cry: Definitive Edition แต่น่าแปลกที่ฉากกระแทกเหี่ยวยังคงอยู่

เหล่าเกมเมอร์สาวกนักล่าปีศาจ ที่ได้ทดลองสัมผัสกับเกม DmC ฉบับอัพเกรดลงเครื่องเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ที่เริ่มวางขายกันแล้วตั้งแต่วันนี้ (10 มีนาคม) คงสังเกตได้ถึงความผิดปกติบางอย่างในฉากเปิดเกม เมื่อตัวละครวายร้ายมุนดัส กำลังอธิบายถึงแผนการอันสกปรกแก่สมุนปีศาจสาวลิลิธ ซึ่งคำพูดตอบกลับของเธอนั้นฟังดูสั้นผิดปกติ ต่างไปจากที่เคยได้ยินในเกมต้นฉบับเมื่อปี 2013

ซึ่งล่าสุดดูเหมือนหูของผู้เล่นจะไม่ได้แว่วกันไปเอง เมื่อทาง "Tameem Antoniades" ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่งสตูดิโอ Ninja Theory ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าทางทีมงานได้ทำการดัดแปลงบทพูดไดอาล็อกระหว่างตัวละครมุนดัส กับสาวลิลิธจริง พร้อมชี้แจงถึงมูลเหตุของการตัดสินใจในครั้งนี้

"เราได้มีการปรับแต่งฉากคัตซีนเปิดตัวเกม เพียงแต่มันไม่ได้ออกแนวเซนเซอร์ เนื่องจากมันยังมีอีกหลายฉากที่ยั่วยวนทางเพศมากกว่านี้ภายในเกม ทางเรารู้สึกว่าฉากดังกล่าวมันฟังดูเยิ่นเย้อและประหลาดเกินไปนิดสำหรับฉากโอเพ่นนิ่งซีน เราแค่รู้สึกไม่ชอบใจกับบทพูดดังกล่าว อีกอย่างฉากต่อมาภายหลังมันก็อธิบายได้ครอบคลุมอยู่แล้ว"

"สำหรับ Definitive Edition เราได้มีโอกาสตรวจสอบองค์ประกอบทุกส่วนของเกมใหม่อีกครั้ง และดัดแปลงสิ่งต่างๆที่เรารู้สึกไม่ชอบ หรือไม่สามารถใส่เพิ่มเข้ามาได้ทันเวลา และด้วยเหตุผลนั้น เราจึงได้มีการเสริมฉากคัตซีนใหม่ที่เราเคยทำเสร็จไม่ทันในเกมต้นฉบับใส่เพิ่มเติมลงไป" Antoniades กล่าว

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนสตูดิโอ Ninja Theory ได้ระบุให้แฟนๆโล่งใจว่า ทางทีมงานไม่ได้แตะต้องอะไรกับฉากวาบหวามภายในเกม ยกตัวอย่างฉากการมีเพศสัมพันธุ์ของสองวายร้ายคู่นี้ ที่ยังคงกลับมาบาดลูกตาผู้เล่นเหมือนเช่นเคย

-----------------------------------------------------------------------------