เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Remember Me เผยร่างพล็อตภาคต่อ...

เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Remember Me เผยร่างพล็อตภาคต่อ...

ทีมพัฒนาเกมแอ็คชั่นสาวนักล่าความทรงจำ ระบุเนื้อเรื่องของเกมภาคสองถูกเขียนเสร็จเรียบร้อยพร้อมสร้าง แต่หวั่นตัวแทนผู้จัดจำหน่ายไม่อนุมัติด้วยกระแสด้านลบที่มีจากเกมภาคแรก...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: ผู้สร้าง Remember Me เผยร่างพล็อตภาคต่อ...ทีมพัฒนาเกมแอ็คชั่นสาวนักล่าความทรงจำ ระบุเนื้อเรื่องของเกมภาคสองถูกเขียนเสร็จเรียบร้อยพร้อมสร้าง แต่หวั่นตัวแทนผู้จัดจำหน่ายไม่อนุมัติด้วยกระแสด้านลบที่มีจากเกมภาคแรก

แม้กระแสตอบรับ "Remember Me" เกมแอ็คชั่นผจญภัยของหญิงสาวผิวคล้ำที่ออกมาเมื่อปี 2013 จะดูไม่ค่อยน่าชื่นชมเท่าไหร่นัก ทั้งในแง่คำวิจารณ์จากสื่อหลายสำนัก รวมถึงยอดขายที่ใครเห็นเป็นต้องไม่ปลื้ม แต่ทว่าในมุมมองของผู้ให้กำเนิดแล้ว คงไม่มีใครคิดยอมแพ้ หรือล้มเลิกในผลงานที่ตนเป็นคนสร้าง

จากคำให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ "Jean-Maxime Moris" ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์จากสตูดิโอ Dontnod Entertainment ที่ออกมายืดอกยอมรับว่า ปัจจุบันตัวเขาและทีมงาน ได้ทำการเขียนร่างบทสร้างเรื่องราวสำหรับเกมภาคต่อไปเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอาจตั้งชื่อว่า "Remember Me 2"

ผู้สร้าง Remember Me เผยร่างพล็อตภาคต่อ เหลือแค่รอแคปคอมไฟเขียว

"เรารู้ดีว่าเราจะต้องทำอะไรกับเกม Remember Me 2 ซึ่งตัวเนื้อเรื่องหลักของมันก็ถูกเขียนขึ้นมาแล้ว เรารู้ดีถึงสิ่งที่ควรจะเสริมเพิ่มเติมลงไปในเกม และเรารู้ข้อบกพร่องอะไรที่ควรแก้ มันเป็นเกมที่พร้อมเข้าสู่ขั้นตอนการพัฒนา แต่ว่าการตัดสินใจนั้นมันขึ้นอยู่กับค่ายแคปคอมที่ต้องเป็นคนเลือก"

"โฟกัสหลักของเราในปัจจุบันยังคงเป็นเกม Life is Strange ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะทำมันออกมาให้ได้มากกว่า 5 เอพิโซด เราจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เราเคยทำ มันเหมือนเป็นการรักษาสมดุลระหว่างการพยายามลองอะไรใหม่ๆ กับการนำสิ่งที่เรารู้จักดีมาใช้ประโยชน์ สำหรับซีซั่นสองนั้นเราได้เริ่มแลกเปลี่ยนไอเดียกันไปมาภายในทีม แต่ก็ต้องรอให้ทางสแควร์เอนิกส์ได้เห็นผลตอบรับจากซีซั่นแรกก่อน ถึงสรุปได้ว่าจะทำมันออกมาอีกหรือไม่ ดังนั้นตอนนี้มันจึงยังไม่ถูกสร้าง และยังอยู่ในช่วงคอนเซปต์เริ่มต้นเท่านั้น" มอริส กล่าว

ซึ่งเรื่องการไฟเขียวโปรเจกต์ "Remember Me 2" อาจลุ้นลำบาก หากว่ากันตามนโยบายหลักของแคปคอม ที่จะไม่สร้างภาคต่อให้กับแฟรนไชส์ใดๆที่มียอดขายต่ำกว่า 2 ล้านชุด และเมื่อไปถามตัวแทนแคปคอมเอง ก็ถูกปฏิเสธกลับมาว่าตอนนี้ทางค่ายยังไม่มีการประกาศใดๆสำหรับภาคใหม่ของเกม Remember Me

-----------------------------------------------------------------------------