เกมคอนโซล: ผลสำรวจชี้ PS4 ขายดีเพราะกราฟิก ส่วน Xbox one เพราะแบรนด์

เกมคอนโซล: ผลสำรวจชี้ PS4 ขายดีเพราะกราฟิก ส่วน Xbox one เพราะแบรนด์

ตอนนี้เครื่องเกมยุคล่าสุดอย่าง PlayStation 4, Xbox one และ Wii U ก็ขายกันไปได้สักพักแล้ว ผลสำรวจยอดขายก็ปรากฎว่า PS4 นั้นขายได้มากสุด รองลงมาก็คือ Xbox one และสุดท้ายคือ Wii U...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: ผลสำรวจชี้ PS4 ขายดีเพราะกราฟิก ส่วน Xbox one เพราะแบรนด์ตอนนี้เครื่องเกมยุคล่าสุดอย่าง PlayStation 4, Xbox one และ Wii U ก็ขายกันไปได้สักพักแล้ว ผลสำรวจยอดขายก็ปรากฎว่า PS4 นั้นขายได้มากสุด รองลงมาก็คือ Xbox one และสุดท้ายคือ Wii U ที่แม้วางขายมาก่อนแต่ก็ทำยอดขายไม่ได้มากนัก และเพื่อต้องการทราบสาเหตุว่าทำไมเกมเมอร์แต่ละคน จึงเลือกซื้อเครื่องเกมนั้นๆ ทาง Nielsen ผู้สำรวจสถิติการค้าปลีกก็เลยมีการทำสำรวจว่าถึงสาเหตุที่เกมเมอร์แต่ละคนเลือกซื้อเครื่องเกม ว่าซื้อเพราะเหตุผลใด โดยสำรวจจากการสอบถามเกมเมอร์วัน 13 ปีขึ้นไป ผลออกมาดังนี้เริ่มจากผู้ที่ซื้อ PS4 เพราะเหตุผลหลักคือ เป็นเครื่องที่มีกราฟิกดีที่สุด อันเนื่องจากฮาร์ดแวร์ที่มีพลังมากกว่าเครื่องอื่น ทำให้ภาพเกมของ PS4 มีความละเอียดภาพสูง โหลดเกมได้เร็ว มีระบบ Game Library ที่ดีและรองรับการเล่นแผ่นหนังบลูเรย์

ส่วนชาวอเมริกาซื้อ Xbox one เพราะแบรนด์ไมโครซอฟต์ ซึ่งจะเห็นว่าคนอเมริกาซื้อ Xbox one มากที่สุดในโลก เพราะพวกเขาชาตินิยมต่อแบรนด์ประเทศตัวเองเหมือนกัน นอกจากนี้ยังเพราะ Xbox one มีฟีเจอร์ใหม่มากกว่า เกม Exclusive ที่น่าสนใจด้วย

ส่วนคนที่ซื้อ Wii U แม้จะส่วนน้อย แต่พวกเขาซื้อเพราะชื่นชอบเกมของนินเทนโด ที่มีความสนุกและเหมาะกับเด็กมากกว่า แถมราคายังไม่แพงและเล่นเกมเก่าของ Wii ได้ด้วย

ปิดท้ายกันด้วยผลสำรวจของเกมเมอร์ ที่ซื้อเครื่องเกมใหม่ยุคนี้ ว่าแต่ละคนมีเครื่องเกมจากยุคเก่าของเจ้าไหนกันบ้าง ซึ่งก็เป็นไปตามคาดว่า คนซื้อ PS4 ก็มักจะมี PS3 มาก่อน ครซื้อ Xbox one ก็มักมี Xbox360 และคนซื้อ Wii U ก็มักมี Wii รุ่นเก่า ตามนิสัยของแฟนบอยเครื่องนั้นๆ แต่บางคนก็ซื้อครบทุกเครื่องก็มีเยอะนะ ตามข้อมูลด้านล่างนี้

-----------------------------------------------------------------------------