เกมคอนโซล: เป็นปลื้ม... Re: HD Remaster ขึ้นแท่นเกมดาวโหลดขายเร็วสุด Capcom...

เกมคอนโซล: เป็นปลื้ม... Re: HD Remaster ขึ้นแท่นเกมดาวโหลดขายเร็วสุด Capcom...

เกมไบโอฯ ภาคแรกฉบับรีเมค กลับมาขายใหม่รอบสองยังฮิตถล่มทลาย จนกลายเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งบน PS4 ประจำเดือนมกราคม พร้อมครองแชมป์เกมดิจิตอลที่ขายไวที่สุดในประวัติศาสตร์ของค่ายแคปคอม...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: เป็นปลื้ม... Re: HD Remaster ขึ้นแท่นเกมดาวโหลดขายเร็วสุด Capcom...เกมไบโอฯ ภาคแรกฉบับรีเมค กลับมาขายใหม่รอบสองยังฮิตถล่มทลาย จนกลายเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งบน PS4 ประจำเดือนมกราคม พร้อมครองแชมป์เกมดิจิตอลที่ขายไวที่สุดในประวัติศาสตร์ของค่ายแคปคอม

"เรสซิเดนท์อีวิล เอชดี รีมาสเตอร์" การหวนกลับคืนสู่รังเพลย์สเตชันอีกครั้งของตำนานต้นฉบับเกมยิงซอมบี้ ที่เป็นการพอร์ตตัวเกมเวอร์ชันรีเมคเมื่อปี 2002 ของเครื่องนินเทนโดเกมคิวบ์ ดูท่าจะมาแรงเหนือความคาดหมาย และอาจส่งผลกระทบไปถึงภาคต่อๆไปในอนาคตของแฟรนไชส์

เมื่อล่าสุดทางโปรดิวเซอร์เกม "โยชิอากิ ฮิราบายาชิ" (Yoshiaki Hirabayashi) แห่งแคปคอม ได้ออกมายืนยันระบุปัจจุบัน "Resident Evil HD Remaster" ได้ก้าวขึ้นมาครองแชมป์ติดอันดับหนึ่งเกมดิจิตอลดาวน์โหลดที่สามารถขายได้เร็วสูงสุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์ของบริษัทแคปคอม ทั้งในอเมริกาเหนือและยุโรป

ทั้งนี้เกมไบโอฯฉบับรีมาสเตอร์ดังกล่าว ไม่ใช่แค่เพียงทุบทำลายสถิติยอดขายวันแรกของเกมบนเพลย์สเตชันสโตร์ แต่ยังติดอันดับหนึ่งเกมดิจิตอลที่ขายดีสุดบนเครื่องเพลย์สเตชัน 4 ประจำเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในขณะที่ทางฝั่งเครื่องคอนโซลรุ่นเก่าก็มาแรงไม่แพ้กัน โดยสามารถขึ้นติดอันดับสองเกมขายดีที่สุดบน PS3 เป็นรองแค่ Minecraft เท่านั้น

"มันเป็นความรู้สึกอันเยี่ยมยอด ที่ได้เห็นคอมเมนต์ด้านบวกมากมายจากเหล่าแฟนๆ ผู้สนุกชื่นชอบไปกับเกมออกใหม่ของเรา ทีมงานของเราที่แคปคอมญี่ปุ่น ได้ทุ่มเททำงานกันอย่างหนักเพื่อนำตัวเกมมาถ่ายทอดลงสู่เครื่องคอนโซลเจเนอเรชันใหม่ล่าสุด และเราล้วนรู้สึกตื่นตะลึงไปกับผลลัพธ์ของมันที่ออกมา" ฮิราบายาชิ กล่าว

จากกระแสตอบรับอันล้นหลามนี้ ได้แสดงให้ทางแคปคอมเห็นชัดเจนถึงความต้องการของแฟนๆที่อยากให้แฟรนไชส์ไบโอฯ กลับสู่รูปแบบความสยองเหมือนเช่นในอดีต และด้วยความสำเร็จของ "Resident Evil HD Remaster" อาจทำให้ไบโอฯ ภาคหลักลำดับต่อไปที่ทีมพัฒนาสัญญาว่าจะเป็นการปฏิวัติแฟรนไชส์นั้นน่าจะมีความน่ากลัวแฝงอยู่บ้าง หรือไม่แน่มันอาจนำไปสู่การรีเมคไบโอฯ ภาคสองที่แฟนๆ หลายคนเฝ้ารอกันอยู่ก็เป็นได้