เกมคอนโซล: Nyko โชว์อุปกรณ์เสริมจับฮาร์ดไดร์ฟ 3.5 นิ้วยัดลง PS4

เกมคอนโซล: Nyko โชว์อุปกรณ์เสริมจับฮาร์ดไดร์ฟ 3.5 นิ้วยัดลง PS4

งาน CES 2015 ค่าย Nyko ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดังโชว์กล่อง "ดาต้าแบงค์" (Data Bank) จับเอาฮาร์ดไดร์ฟแบบ 3.5 นิ้วมายัดลงเครื่องเพลย์สเตชัน 4 แทนที่ของเดิมซึ่งมีข้อจำกัดหลายประการ...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Nyko โชว์อุปกรณ์เสริมจับฮาร์ดไดร์ฟ 3.5 นิ้วยัดลง PS4

งาน CES 2015 ค่าย Nyko ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดังโชว์กล่อง "ดาต้าแบงค์" (Data Bank) จับเอาฮาร์ดไดร์ฟแบบ 3.5 นิ้วมายัดลงเครื่อง PS4 แทนที่ของเดิมซึ่งมีข้อจำกัดหลายประการ

ตามปกติแล้ว เครื่อง PS4 จะมาพร้อมฮาร์ดไดร์ฟภายในความจุ 500 GB สำหรับการเซฟข้อมูลและติดตั้งเกม โดยจะมีฝาครอบด้านบนคอนโซลให้ถอดออกแล้วเปลี่ยนอันใหม่เข้าไปเองได้ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งคือการรองรับเฉพาะแบบ 2.5 นิ้วซึ่งราคาแพงและมีความจุเฉลี่ยค่อนข้างน้อย

กล่องดาต้าแบงค์ของทาง Nyko จะเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อนำฮาร์ดไดร์ฟแบบ 3.5 นิ้วมาต่อกับ PS4 ได้ ใช้วิธีประกอบเข้าไปด้านบนคอนโซลแทนตำแหน่งของฮาร์ดไดร์ฟเดิมโดยจะยื่นออกมาภายนอกพอสมควร แต่ก็มีการเลือกใช้วัสดุ สี และรูปทรงที่เข้ากับตัวเครื่องพร้อมไฟ LED บอกสถานะเชื่อมต่อ

ตัวแทนของ Nyko เผยว่าอุปกรณ์เสริมนี้จะช่วยแก้ปัญหาแทนฮาร์ดไดร์ฟแบบต่อภายนอก (External) ที่ไม่รองรับการเซฟและติดตั้งเกม อีกทั้งไดร์ฟแบบ 3.5 นิ้วที่แพร่หลายทั่วไปยังมีราคาและความจุโดยเฉลี่ยที่คุ้มค่ากว่าด้วย

นอกจากกล่องนี้แล้ว Nyko ยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอีกชิ้นหนึ่งชื่อว่า Type Pad เป็นคีย์บอร์ดบลูทูธไว้ติดตั้งเข้ากับจอยดูอัลช็อค 4 พร้อมก้านอนาล็อกเล็กๆ ในตัว โดยของทั้งสองชิ้นจะวางจำหน่ายภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2015 แต่ยังไม่กำหนดราคาออกมา