เกมคอนโซล: รายละเอียดล่าสุด Uncharted 4 จากนิตยสาร Game Informer

เกมคอนโซล: รายละเอียดล่าสุด Uncharted 4 จากนิตยสาร Game Informer

ตัวละครใหม่ในภาคนี้ที่เพิ่มเติมมาคือ Rafe และ Nadine โดย Rafe นั้นเป็นนักผจญภัยเช่นเดียวกับ Nathan Drake เพียงแต่มีความคิดมุมมองต่อโลกที่ต่างกับ Drake ออกไป จึงมีวิธีการล่าสมบัติที่ต่างไปด้วย ส่วน Nadine นั้นเป็นหัวหน้ากองกำลังติดอาวุธในอเมริกาใต้...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: รายละเอียดล่าสุด Uncharted 4 จากนิตยสาร Game Informer

- การทำ The Last of Us: Remaster ช่วยในการพัฒนาเกม Uncharted 4

- โปรเจคเกม Uncharted 4 เริ่มตั้งแต่พัฒนาเกม Uncharted 3 เสร็จ โดยเริ่มแรกเป็นแค่ทีมเล็กๆ เท่านั้น แต่หลังจากทีม Naughty Dog ทำเกม The Last of Us และ Left Behind เสร็จ ทีมก็มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

- ตัวเกมภาค 4 จะมีเนื้อเรื่องหลังจากภาค 3 อยู่ประมาณ 3 ปี

- ในตอนเริ่มต้นของภาค 4 พี่เดรคของเราได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับ Elena จนกระทั่ง Sam ปรากฏตัวมาขอความช่วยเหลือจาก Drake (ซึ่งจริงๆ แล้ว Drake คิดว่า Same นั้นตายไปนานแล้ว)

- ชีวิตของ Sam ขึ้นกับว่า Drake จะหาสมบัติของราชาโจรสลัด Henry Every เจอรึเปล่า

- ด้วยการที่ Drake คิดว่าเขาเป็นหนี้ Sam อยู่ และตัวเขาเองนั้นก็อยากที่จะผจญภัยหาสมบัติอีกครั้ง เขาจึงรับงานช่วยเหลือ Sam

- Drake และ Sam เริ่มมุ่งหน้าไปยัง Liberalia อาณานิคมที่ก่อตั้งโดยโจรสลัด

- แม้ว่าที่ทีมงานโชว์เกมออกมาในขณะนี้นั้น มีแต่ฉากป่าบนเกาะ แต่ที่จริงผู้เล่นจะพบกับสภาพภูมิประเทศต่างๆ หลากหลายรูปแบบ เช่น หิมะ ฯลฯ อีกด้วย

- ตัวละครใหม่ในภาคนี้ที่เพิ่มเติมมาคือ Rafe และ Nadine โดย Rafe นั้นเป็นนักผจญภัยเช่นเดียวกับ Nathan Drake เพียงแต่มีความคิดมุมมองต่อโลกที่ต่างกับ Drake ออกไป จึงมีวิธีการล่าสมบัติที่ต่างไปด้วย ส่วน Nadine นั้นเป็นหัวหน้ากองกำลังติดอาวุธในอเมริกาใต้

- ตัวร้ายจะมีบทบาทสำคัญมากในภาคนี้

- ทีมงานได้ระบุว่า การที่ Drake นั้นไม่ได้มี Sam อยู่ในช่วงชีวิตของเขาเป็นเวลานาน เป็นสิ่งที่ผลักดันเขาอย่างมากในเกมภาคนี้

- Sam มีอายุแก่กว่า Drake 4 ปี และเป็นคนไม่คิดอะไรรอบคอบเหมือน Drake

- Sam นั้นอิจฉา Drake มาก เพราะมีหลายช่วงเวลาที่ทำอะไรแข่งกัน Drake ก็ทำได้ดีกว่าเขาผู้ซึ่งเป็นพี่ชายไปหมดทุกอย่าง

- Naughty Dog ยังคงไม่ยอมเผยถึงประวัติความสัมพันธ์ในอดีตของ Drake และ Sam

- สมบัติที่เราพบในเกม อาจจะมีลายแทงที่จะพาเราไปสู่สมบัติอีกหลายอย่างมากมายได้

- ถ้าเราพยายามผลักศัตรูให้ตกเหว ศัตรูอาจจะจับขาเราไว้ก็ได้

- ในเกมมีเครื่องมือมากมาย นอกจากเชือก และสมอบกที่ใช้ปีนเขาที่เราเห็นในเดโม

- ทาง Game Informer ได้เห็นเดโมฉากใหม่ของเกม โดย Drake และ Sam นั้นโต้เพียงกันถึงความลับของสมบัติ Henry ทันใดนั้น Drake ก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง เขาเคลื่อนที่และขจัดใบไม้ที่กีดขวางอยู่ จนกระทั่งได้พบกับอนุเสาวรีย์แกะสลัก

- ตัวเกมภาคนี้เน้นด้านอิสระในการเล่น เช่น มุดถ้ำ เพื่อเลี่ยงศัตรู เป็นต้น ส่วนในเดโมที่เราเคยเห็นนั้นเป็นรูปแบบการเล่นที่เสี่ยงอันตรายมากขึ้นหน่อย เพราะคนที่เล่นเลือกทางที่ต้องปีนหน้าผา ทำให้มีโอกาสพลัดตกลงทะเลได้

- มี Side story และมุกตลกในเกมเยอะมาก

- A.I. ในเกมถูกพัฒนาไปอีกขั้น

- มีการเปรียบเทียบ A.I. ของ Sam และ Ellie ในเกม โดยนิตยสารได้ระบุว่า Sam นั้นเป็นนักล่าสมบัติผู้โชกโชน ดังนั้นจึงฉลาดกว่า แข็งแกร่งกว่า

- ยังไม่มีการระบุว่านี่เป็นการผจญภัยครั้งสุดท้ายของ Drake รึไม่

- คอนเซปหลักเกมภาคนี้คือ "What's something impactful that we can do to switch expectations and how can we have it emotionally charged?"

- ทางด้าน IGN ได้คอนเฟิร์มว่า ตัวเกม Uncharted 4 นั้นมีระบบ Multiplayer แน่นอน