อุปกรณ์เสริมเปลี่ยน Vita TV เป็นเครื่องพกพาจอ 7 นิ้ว

อุปกรณ์เสริมเปลี่ยน Vita TV เป็นเครื่องพกพาจอ 7 นิ้ว

บริษัทเกมเทคของญี่ปุ่นผุดอุปกรณ์เสริมไอเดียแปลก จับเอาคอนโซล "วีตาทีวี" ของโซนีมาทำเป็นเครื่องพกพาติดตั้งจอใหญ่ 7 นิ้วพร้อมปุ่มบังคับครบชุดและแบตเตอรีในตัว...

 

 

 

 

อุปกรณ์เสริมเปลี่ยน Vita TV เป็นเครื่องพกพาจอ 7 นิ้ว

บริษัทเกมเทคของญี่ปุ่นผุดอุปกรณ์เสริมไอเดียแปลก จับเอาคอนโซล "วีตาทีวี" ของโซนีมาทำเป็นเครื่องพกพาติดตั้งจอใหญ่ 7 นิ้วพร้อมปุ่มบังคับครบชุดและแบตเตอรีในตัว

เดิมที "วีตาทีวี" จะเป็นคอนโซลตามบ้านขนาดเล็กที่อิงมาจากเครื่องพกพาวีตา ทำเพื่อคนที่อยากเอาเกมของวีตามาเล่นบนโทรทัศน์จอใหญ่แทน โดยจะใช้จอยดูอัลช็อคควบคุมและตัดการใช้งานลูกเล่นบางอย่างออกไป แถมยังสามารถสตรีมภาพจากเครื่องเพลย์สเตชัน 4 ได้ด้วย

อุปกรณ์ใหม่ชิ้นนี้จะใช้ชื่อว่า "DEKAVITA7" เป็นการย้อนแนวคิดของเครื่องวีตาทีวี เปลี่ยนจากคอนโซลตามบ้านให้กลับไปเป็นเครื่องพกพาอีกครั้ง โดยจะมีลักษณะคล้ายเครื่องพกพาวีตาขยายส่วน ให้ผู้ใช้นำคอนโซลวีตาทีวีประกอบเข้าไปข้างหลังเพื่อเล่นเกมต่างๆ

บนเครื่องจะมีจอแอลซีดีขนาด 7 นิ้ว ปุ่มบังคับเหมือนจอยดูอัลช็อคมาตรฐาน แบตเตอรีลิเธียมที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงหรือจะเสียบไฟตรงก็ได้ พร้อมช่องต่อ USB และช่องสำหรับสาย HDMI ทำให้สามารถใช้งานเครื่องนี้เป็นโทรทัศน์พกพาขนาดเล็กได้ด้วย

DEKAVITA7 จะเริ่มเปิดให้สั่งจองตั้งแต่วันนี้ถึงจนปลายเดือนพฤศจิกายนในราคาพิเศษ 19,800 เยน (ประมาณ 5,600 บาท) และจะขายจริงในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้าที่ราคาเต็ม 23,000 เยน (ประมาณ 6,500 บาท)