เกมคอนโซล: คุนิโอะดาวน์ทาวน์ ฉบับรีเมคได้ ทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย

เกมคอนโซล: คุนิโอะดาวน์ทาวน์ ฉบับรีเมคได้ ทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย

คุนิโอะดาวน์ทาวน์ เกมดังในอดีตสมัยเครื่องแฟมิคอมกำลังคืนชีพกลับมาในแบบรีเมคให้ดูน่าเล่นกว่าเดิมในเครื่อง 3DS โดย ARC System Works มีกำหนดออกวางขายในญี่ปุ่นวันที่ 2 มิถุนายน 2016 นี้ และที่น่าดีใจอีกอย่างก็คือเกมนี้จะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้เล่นด้วย...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: คุนิโอะดาวน์ทาวน์ ฉบับรีเมคได้ ทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย

คุนิโอะดาวน์ทาวน์ เกมดังในอดีตสมัยเครื่องแฟมิคอมกำลังคืนชีพกลับมาในแบบรีเมคให้ดูน่าเล่นกว่าเดิมในเครื่อง 3DS โดย ARC System Works มีกำหนดออกวางขายในญี่ปุ่นวันที่ 2 มิถุนายน 2016 นี้ และที่น่าดีใจอีกอย่างก็คือเกมนี้จะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้เล่นด้วย โดยทาง Natsume [บริษัทที่ทำเกม Harvest Moon] จะเป็นผู้แปลให้เล่นกันรู้เรื่องมากขึ้น เพราะตัวเกมนี้มีส่วนของที่เป็นแนว RPG ปนอยู่ด้วย

คุนิโอะดาวน์ทาวน์ เป็นหนึ่งในเกมคุนิโอะที่ได้รับความนิยมสูงสุดของซีรี่ส์ จากระบบการเล่นที่สมดุลและสนุกกับเพื่อนได้สองคนพร้อมกัน ซึ่งตัวคุนิโอะและริคิในภาคนี้ใช้ระบบการเล่นแบบ Action RPG คือต่อสู้เป็นแบบแอคชั่น แต่สามารถเพิ่มความสามารถให้ตัวละครได้ด้วยการหาเงินไปซื้อหนังสือเรียนรู้ ท่าไม้ตายใหม่ๆ หรือซื้ออาหารกินเพิ่มค่าพลังต่างๆได้นั่นเอง

โดยทางบริษัท Natsume ได้โพสข้อความในทวิตเตอร์ของตัวเองว่า “Punch! Kick! BARF!” ที่เป็นเหมือนสโลแกนของเกมซีรี่ส์นี้ในภาษาอังกฤษ จึงทำให้ทราบว่าทางบริษัทได้ลิขสิทธิ์เกมคุนิโอะมาทำภาษาอังกฤษนั่นเอง ซึ่งเกมนี้ภาษาอังกฤษปกติแล้วจะใช้ชื่อเกมว่า River City Ransom

แต่ก็ยังไม่แน่ว่า Natsume จะเริ่มทำภาษาอังกฤษกับเกม คุนิโอะดาวน์ทาวน์ SP เลยหรือไม่ เพราะเมื่อปีที่แล้ว ARC System Works ก็มีรีเมคภาค Downtown Nekketsu Jidaigeki หรือคุนิโอะดาวน์ทาวน์ย้อนยุคไปก่อนภาคหนึ่ง จึงมีความเป็นไปได้ว่า Natsume อาจทำภาคย้อนยุคก่อน แล้วจึงทำภาค SP

หมายเหตุ: เดิมทีลิขสิทธิ์เกมนี้ภาษาอังกฤษเป็นของ ATLUS แต่ตอนนี้บริษัทแม่ของ ATLUS ล้มละลายไป และทาง SEGA ได้ซื้อ ATLUS ไปเป็นบริษัทลูกแทน ลิขสิทธิ์ที่มีอยู่เดิมของ ATLUS ก็หมดไป ทำให้ลิขสิทธิ์เกมคุนิโอะย้ายไปเป็นของ Natsume แทน

อัพเดต: Natsume ประกาศเกม River City: Tokyo Rumble อย่างเป็นทางการแล้ว เป็นเวอร์ชั่นอังกฤษของภาค Nekketsu Kouha Kunio-Kun SP ที่ออกเวอร์ชั่นญี่ปุ่นไปเมื่อปี 2013 ดูท่าคงต้องรออีกนาน กว่า Downtown SP จะออกมา