เกมคอนโซล: ปู่นินเผยผลประกอบการยอดขาย 9 เกมเกินล้าน

เกมคอนโซล: ปู่นินเผยผลประกอบการยอดขาย 9 เกมเกินล้าน

สำหรับคอนโซล Wii U ก็ยังคงอยู่ในสภาพประคองตัวไปเรื่อยๆ หลังจากไม่ฮิตติดตลาดมาตั้งแต่เริ่ม ทำยอดในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาอีก 3.06 ล้านชุดและรวมตลอดการจำหน่ายอยู่ที่ 12.6 ล้านชุด ส่วนเครื่องพกพา 3DS ก็เริ่มแผ่วไปตามอายุ ขายเพิ่มอีก 5.88 ล้านชุด...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: ปู่นินเผยผลประกอบการยอดขาย 9 เกมเกินล้าน

ค่าย Nintendo ปล่อยเอกสารผลประกอบการรอบไตรมาสที่สามของปีงบประมาณ ยังคงทำกำไรรวมทั้งหมดมากกว่า 4 หมื่นล้านเยน พร้อมอัพเดตข้อมูลยอดขายเครื่องและเกมล่าสุด

สำหรับคอนโซล Wii U ก็ยังคงอยู่ในสภาพประคองตัวไปเรื่อยๆ หลังจากไม่ฮิตติดตลาดมาตั้งแต่เริ่ม ทำยอดในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาอีก 3.06 ล้านชุดและรวมตลอดการจำหน่ายอยู่ที่ 12.6 ล้านชุด ส่วนเครื่องพกพา 3DS ก็เริ่มแผ่วไปตามอายุ ขายเพิ่มอีก 5.88 ล้านชุด ทำยอดรวมทั้งหมดเป็น 57.9 ล้านชุด

ฝั่งซอฟท์แวร์เกมที่ขายได้เกินล้านในรอบระยะ 9 เดือนที่ผ่านมาก็แบ่งเป็นฝั่ง Wii U 4 เกมคือ Splatoon เก็บไป 4.06 ล้าน Super Mario Maker ได้ไป 3.34 ล้าน Mario Kart 8 เพิ่มจากปีก่อนอีก 2.13 ล้านและ Yoshi’s Woolly World ขายได้ 1.31 ล้าน ส่วนฝั่ง 3DS ก็มี 5 เกมคือ Animal Crossing: Happy Home Designer ได้ไป 2.93 ล้าน Pokemon Omega Ruby/Alpha Sapphire รวมกัน 1.52 ล้าน Mario Kart 7 ที่ยังขายได้ต่อเนื่อง 1.33 ล้าน Super Smash Bros. for Nintendo 3DS อีก 1.16 ล้าน และ The Legend of Zelda: Tri-Force Heroes เข้ามาใหม่ 1.08 ล้าน

สำหรับข้อมูลอื่นที่ผู้เกี่ยวข้องเผยมาในวันนี้ก็มีการอัพเดตเกี่ยวกับสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอซึ่งได้ดีลกันไปก่อนหน้า โดยสรุปว่าจะนำมาลงสาขาโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น เป็นโซนพิเศษที่จะนำบรรดาตัวละครของ Nintendo มาใช้

ทางบริษัทมีกำหนดการจะจัดแแถลงข่าวพบปะนักลงทุนอีกรอบในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ซึ่งคาดกันว่าอาจมีข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเกมใหม่ภายใต้รหัส NX หรือความคืบหน้าของแอพพลิเคชันสมาร์ตโฟน เหมือนกับที่เคยหลุดมาในงานแถลงข่าวไตรมาสก่อน