เกมคอนโซล: Dragon Quest 7-8 ออกเวอร์ชั่น US ปี 2016

เกมคอนโซล: Dragon Quest 7-8 ออกเวอร์ชั่น US ปี 2016

นินเทนโดปล่อยรายการพรีเซนต์วีดีโอนินเทนโดไดเรคต์ตอนใหม่ ยืนยันจะวางจำหน่ายอาร์พีจีดัง Dragon Quest ภาค 7 และ 8 เป็นภาษาอังกฤษบนเครื่อง 3DS ในปีหน้า เดิมทีเกมภาค 7 อันนี้เป็นการรีเมกใหม่ด้วยกราฟิกสามมิติทั้งหมด...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Dragon Quest 7-8 ออกเวอร์ชั่น US ปี 2016

นินเทนโดปล่อยรายการพรีเซนต์วีดีโอนินเทนโดไดเรคต์ตอนใหม่ ยืนยันจะวางจำหน่ายอาร์พีจีดัง Dragon Quest ภาค 7 และ 8 เป็นภาษาอังกฤษบนเครื่อง 3DS ในปีหน้า

เดิมทีเกมภาค 7 อันนี้เป็นการรีเมกใหม่ด้วยกราฟิกสามมิติทั้งหมดและวางจำหน่ายในฝั่งญี่ปุ่นไปตั้งแต่ต้นปี 2013 โดยตัวแทนของค่ายสแควร์เอนิกส์ผู้สร้างเคยยอมรับว่าอาจไม่ได้ทำเวอร์ชันภาษาอังกฤษเพราะต้องแปลเนื้อหาบทสนทนามากกว่าเกมทั่วไปหลายเท่า

ตัวเกมฝั่งตะวันตกจะใช้ชื่อเต็มว่า Dragon Quest VII Fragments of the Forgotten Past กำหนดออกช่วงซัมเมอร์กลางปีหน้า โดยทางนินเทนโดได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายให้แทนเหมือนภาคอื่นก่อนหน้า


นอกจากนี้ Dragon Quest 8 Journey of the Cursed King ก็ได้รับการยืนยันว่าจะทำเวอร์ชันภาษาอังกฤษด้วยและมีกำหนดออกปีหน้าเช่นกัน หลังจากของญี่ปุ่นเพิ่งวางจำหน่ายไปก่อนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ข่าวลือการแปลงเกมทั้งสองภาคนี้เป็นภาษาอังกฤษมีจุดเริ่มต้นมาจาก ยูจิ โฮริอิ ผู้ให้กำเนิดเกมดราก้อนเควสต์เองที่ประกาศบนเวทีงาน Japan Expo ในประเทศฝรั่งเศสเมื่อเดือนกรกฎาคม ซึ่งครั้งนั้นทางสแควร์เอนิกส์ได้ปฏิเสธจะให้ความเห็นเนื่องจากเป็นการพูดโดยพลการนอกแผนของพวกเขา