เกมคอนโซล: Capcom เปิดตัว Ace Attorney ภาค 6 ยันมีภาค ENG

เกมคอนโซล: Capcom เปิดตัว Ace Attorney ภาค 6 ยันมีภาค ENG

ค่าย Capcom เปิดตัวเกมทนาย เกียคุเทนไซบัน 6 ลงเครื่องพกพา 3DS ตามเดิม พร้อมยืนยันจะออกเวอร์ชันอังกฤษแน่นอน ในภาคนี้ ยอดนักกฎหมายหนุ่ม ริวอิจิ นารุโฮโด ได้เดินทางไปยังประเทศห่างไกลแห่งหนึ่ง...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: Capcom เปิดตัว Ace Attorney ภาค 6 ยันมีภาค ENG

ค่าย Capcom เปิดตัวเกมทนาย "เกียคุเทนไซบัน 6" (หรือ Ace Attorney ในฝั่งตะวันตก) ลงเครื่องพกพา 3DS ตามเดิม พร้อมยืนยันจะออกเวอร์ชันอังกฤษแน่นอน

ในภาคนี้ ยอดนักกฎหมายหนุ่ม "ริวอิจิ นารุโฮโด" (หรือ Phoenix Wright ในฝั่งตะวันตก) ได้เดินทางไปยังประเทศห่างไกลแห่งหนึ่งและต้องเข้าไปสู้คดีกับระบบการพิพากษาที่ผิดแปลกจากปกติ มีการดึงเอาศาสนาวิญญานความเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้อง

ทีมงานผู้สร้างเผยว่าภาคอื่นที่ผ่านมาตัวเอกได้อยู่ในสภาพไม่มีศัตรูจึงอยากตั้งเป้าให้ออกไปสู่ระดับโลกบ้าง อีกทั้งพวกเขายังต้องการสร้างสถานการณ์ต่อสู้คดีแบบพลิกผันหน้ามือเป็นหลังมือ มีหัวใจหลักของเรื่องเป็น "การปฏิวัติห้องพิจารณาคดี" ให้ตัวเอกเปลี่ยนแปลงระบบวิธีตัดสินด้วยตนเอง ซึ่งทำได้ยากหากจะอิงจากศาลญี่ปุ่นของเดิม

ในด้านระบบการเล่น ภาคนี้จะมีอุปกรณ์ใหม่เป็น "กระจกน้ำ" ที่คอยแสดงคำบอกใบ้ต่างๆ เกี่ยวกับคดี ส่วนโหมดพิเศษสำหรับมือใหม่ที่มีตัวช่วยและคำบอกใบ้ก็จะถูกนำกลับมาอีกครั้ง โดยผู้เล่นที่ชำนาญแล้วจะปิดทิ้งไปก็ได้

เกมทนายภาค 6 ได้สร้างเสร็จไปแล้วประมาณ 30 เปอร์เซ็นท์และจะถูกนำไปแสดงในงานโตเกียวเกมโชว์ช่วงกลางเดือนนี้ ขณะที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นการของซีรีส์ในฝั่งตะวันตกก็ยืนยันแล้วว่าจะทำเวอร์ชันภาษาอังกฤษออกมาด้วย