เกมคอนโซล: 3DS ขายทั่วโลกทะลุ 52 ล้านเครื่อง

เกมคอนโซล: 3DS ขายทั่วโลกทะลุ 52 ล้านเครื่อง

เครื่องเกมพกพาตระกูล 3DS ทำยอดขายในอเมริกาแตะ 15 ล้านเครื่อง ด้านยอดขายทั่วโลกทำได้มากกว่า 52 ล้านเครื่อง ยกความดีความชอบให้กับเกมดีๆที่ทยอยออกมา และเครื่องรุ่นใหม่ 3DS XL...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: 3DS ขายทั่วโลกทะลุ 52 ล้านเครื่อง

เครื่องเกมพกพาตระกูล 3DS ทำยอดขายในอเมริกาแตะ 15 ล้านเครื่อง ด้านยอดขายทั่วโลกทำได้มากกว่า 52 ล้านเครื่อง ยกความดีความชอบให้กับเกมดีๆที่ทยอยออกมา และเครื่องรุ่นใหม่ 3DS XL

"นินเทนโด" ออกมาเปิดเผยว่าเครื่องเกมพกพาในตระกูล 3DS ทำยอดขายรวมในอเมริกาแตะ 15 ล้านเครื่องแล้ว ถือเป็นเครื่องเกมลำดับที่ 8 ของนินเทนโดที่ทำยอดขายถึง 15 ล้านเครื่องในอเมริกา โดยนินเทนโดยกความสำเร็จดังกล่าวให้กับเกมดีๆที่ลงให้กับเครื่อง

"หลักการของนินเทนโดที่ใช้มาเกือบ 30 ปี คือซอฟต์แวร์เกมที่ดีจะทำให้ยอดขายเครื่องเกมออกมาดี เมื่อมีการทำเกมที่ดีมีความสนุก พิเศษเฉพาะตัว และเป็นเอกซคลูซีฟออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่าง มาริโอ , ลิงค์ , ดองกี้คอง และ โปเกมอน ก็จะช่วยทำให้เครื่องเกมขายดี"

เครื่องเกมพกพา 3DS เปิดขายที่อเมริกาเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2011 ยอดขายในช่วงเปิดตัวถือว่าน่าผิดหวังมาก แต่หลังจากนั้น 1 เดือนนินเทนโดก็ปรับกลยุทธ์ด้วยการลดราคาเครื่อง พร้อมด้วยการทยอยส่งซีรีส์เกมดังๆมาลง อย่าง Super Mario, Pokemon, Mario Kart และล่าสุดกับ Smash Bros.

ทางนินเทนโดไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าเครื่องเกมใดบ้างก่อนหน้านี้ที่ทำยอดขายแตะ 15 ล้านเครื่องในอเมริกา แต่ทาง destructoidออกมายืนยันว่าเครื่องเกมของนินเทนโดที่ทำยอดขายแตะ 15 ล้านเครื่องในอเมริกา ได้แก่ NES, SNES, Nintendo 64, Game Boy, Game Boy Advance, Nintendo DS และ Wii

ด้านยอดขายทั่วโลกของเครื่องเกมพกพาตระกูล 3DS ทำได้มากกว่า 52 ล้านเครื่อง ยอดตัวเลขดังกล่าวได้รวมเอายอดขายในพื้นที่อื่นๆเข้ามาด้วย ได้แก่ ยุโรป , ญี่ปุ่น รวมถึงพื้นที่อื่นๆที่มีเครื่องวางจำหน่าย

นินเทนโดเปิดเผยเพิ่มเติมว่า แม้เครื่องเกม 3DS จะวางจำหน่ายในอเมริกามาแล้วมากกว่า 50 เดือน แต่ยอดขายเครื่องก็ยังคงทำได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดย 6 เดือนแรกของปี 2015 มียอดขายเครื่อง 3DS สูงกว่าช่วงเดียวกันของปี 2014 ถึง 50 เปอร์เซนต์ สำหรับความดีความชอบของยอดขายเครื่องก็ต้องยกให้กับเครื่อง 3DS XL ซึ่งเป็นเครื่องเกมเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ล่าสุดออกวางจำหน่ายเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เครื่อง NES เปิดวางจำหน่ายในปี 1985 เมื่อนับยอดขายเครื่อง NES รวมกับเครื่องเกมของนินเทนโดทั้งหมดถึงปัจจุบันก็มียอดขายรวมในอเมริกาเกือบ 270 ล้านเครื่อง แบ่งเป็นเครื่องเกมพกพาเกือบ 145 ล้านเครื่อง และเครื่องเกมคอนโซล 125 ล้านเครื่อง

 

-----------------------------------------------------------------------------