เกมคอนโซล: ปู่นินเผยเครื่อง NX อาจไม่ล็อคโซนแล้ว

เกมคอนโซล: ปู่นินเผยเครื่อง NX อาจไม่ล็อคโซนแล้ว

ประธานใหญ่นินเทนโด คุณ Satoru Iwata ตอบคำถามลูกผ้านผ่านทาง official website ของบริษัท เกี่ยวกับเครื่องเกมรุ่นใหม่ Codename NX ที่กำลังพัฒนาอยู่ และหนึ่งในคำถามคำตอบนั้น ก็มีหัวข้อเกี่ยวกับเรื่องการล็อคโซนอยู่ด้วย...

 

 

 

 

เกมคอนโซล: ปู่นินเผยเครื่อง NX อาจไม่ล็อคโซนแล้ว

ประธานใหญ่นินเทนโด คุณ Satoru Iwata ตอบคำถามลูกผ้านผ่านทาง official website ของบริษัท เกี่ยวกับเครื่องเกมรุ่นใหม่ Codename NX ที่กำลังพัฒนาอยู่ และหนึ่งในคำถามคำตอบนั้น ก็มีหัวข้อเกี่ยวกับเรื่องการล็อคโซนอยู่ด้วย คุณ Iwata เผยว่ากำลังพิจารณากันอยู่ว่า เครื่อง NX รุ่นใหม่นั้นอาจจะยกเลิกการล็อคโซน และเปิดให้เล่นแบบ region-free

อย่างไรก็ตามทางนินเทนโดไม่คอมเฟิร์มว่าเครื่อง NX จะไม่ล็อคโซนแน่นอนหรือไม่ บอกว่าทางทีมงานภายในบริษัทกำลังหารือ และวิเคราะห์ถึงผลกระทบ ที่ทางบริษัทจะปลดล็อคโซนเครื่อง NX ว่าถ้าปลดล็อคแล้วจะมีผลกระทบอย่างไรบ้าง รวมถึงลองสอบถาม Feedback จากทางผู้เล่นด้วยว่า ถ้าปลดล็อคโซนแล้วจะเป็นอย่างไร ซึ่งทางนินเทนโดจะเลือกเส้นทางที่ดีที่สุด แต่ตอนนี้ยังสรุปไม่ได้ ว่าจะเอาอย่างไร

นอกจากนี้คุณ Iwata ยังเผยว่า เขาเคยยื่นข้อเสนอให้ปลดล็อคโซนเครื่องในปัจจุบันอย่าง Wii U และ 3DS ไปแล้ว แต่ที่ประชุมของบริษัทนินเทนโดบอกว่ามันทำไม่ได้ เพราะทั้งสองเครื่องวางจำหน่ายตีตลาดไปแล้ว และยอดขายเครื่องและเกมก็ทำไปเยอะแล้วด้วย จะมาปลดล็อคทีหลังมันเป็นไปไม่ได้

เรื่องของเครื่อง NX นั้น ทางนินเทนโดแจ้งว่าจะยังไม่มีข้อมูลใดๆออกมาในปีนี้ ทั้งงาน E3 2015 และ Tokyo Game Show 2015 รอเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2016 เลย

 

-----------------------------------------------------------------------------