ปู่นินรีเมก The Legend of Zelda: Majora’s Mask ลง 3DS

ปู่นินรีเมก The Legend of Zelda: Majora’s Mask ลง 3DS

ค่ายนินเทนโดปล่อยวีดีโอพรีเซนต์ "นินเทนโดไดเรคต์" อันใหม่พร้อมกันทั่วโลก เปิดตัวเซลด้าภาค "มาโจรามาสค์" ฉบับรีเมก พร้อมแนะนำเกมอื่นบนเครื่อง 3DS และ Wii U...

 

 

 

 

ปู่นินรีเมก The Legend of Zelda: Majora’s Mask ลง 3DS

ค่ายนินเทนโดปล่อยวีดีโอพรีเซนต์ "นินเทนโดไดเรคต์" อันใหม่พร้อมกันทั่วโลก เปิดตัวเซลด้าภาค "มาโจรามาสค์" ฉบับรีเมก พร้อมแนะนำเกมอื่นบนเครื่อง 3DS และ Wii U โดยมีประเด็นใหญ่ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

วีดีโอครั้งล่าสุดถือเป็นรายการไดเรคต์ฉบับจัดเต็มที่ห่างหายไปนานและได้ประธานบริษัท "ซาโตรุ อิวาตะ" หายป่วยกลับมาเป็นพิธีกรอีกครั้ง หลังจากที่วีดีโอหลายตอนก่อนหน้านี้จะออกแนวเน้นเฉพาะเกมและให้ผู้เกี่ยวข้องกับการสร้างมาทำหน้าที่บรรยายเองเป็นส่วนใหญ่- เครื่อง 3DS
เกมใหญ่ที่มาตั้งแต่เปิดรายการคือเซลด้าภาค "มาโจรามาสค์ 3D " (The Legend of Zelda: Majora’s Mask 3D) รีเมกจากเครื่องนินเทนโด 64 มาลงเครื่องพกพา 3DS ถือเป็นภาคต่อโดยตรงจาก "ออคารินาออฟไทม์" ที่เคยรีเมกลง 3DS มาแล้วเหมือนกัน กำหนดออกช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2015 ทั้งฝั่งอเมริกาและญี่ปุ่น

ทางด้านค่ายภายนอกก็มีการเปิดตัวเกมใหม่จำนวนหนึ่งได้แก่ "อเทเลียร์ โรโรนา" (Atelier Rorona) อาร์พีจีนักเล่นแร่แปรธาตุที่เคยลงเพลย์สเตชัน 3 และวีตามาก่อน ดัดแปลงกราฟิกเป็นแนวหัวโตตัวเล็ก ต่อด้วยเกมขับเครื่องบินรบ "เอซคอมแบ็ท 3D ครอสรัมเบิลพลัส" (Ace Combat 3D Cross Rumble+) ที่เคยลงเครื่อง 3DS ในช่วงออกใหม่นำกลับมาเพิ่มเนื้อหาขายอีกรอบ และสุดท้ายคือ "ลอสต์ฮีโร่ส์ 2" (Lost Heroes 2) ภาคต่ออาร์พีจีตะลุยดันเจี้ยนที่รวมทั้งอุลตร้าแมน มาสค์ไรเดอร์ และหุ่นกันดั้มมาไว้ด้วยกัน

- หุ่นจำลองอามีโบ (Amiibo)
ก่อนหน้านี้ ทางนินเทนโดได้เปิดตัวหุ่นจำลองอามีโบควบคู่ไปกับเกมต่อสู้สแมชบราเธอร์ เป็นของเล่นที่สามารถสแกนข้อมูลผ่านระบบ NFC เพื่อปลดล็อกเนื้อหาได้ และยังบอกไว้คร่าวๆ อีกว่าจะใช้หุ่นชุดเดียวกันนี้ไปสแกนเพิ่มโบนัสพิเศษให้กับเกมอื่นด้วย

ลูกเล่นของหุ่นอามีโบที่มาเปิดตัวในรายการนี้ได้แก่ เกมเอซคอมแบทอันใหม่ของ 3DS ทำเป็นเครื่องบินรบพิเศษติดลวดลายตัวละครนินเทนโดให้ปลดล็อก เกมมาริโอคาร์ต 8 เป็นชุดคอสตูมนักแข่งสำหรับตัวละคร Mii และเกมเซลด้ามุโซจะมีอาวุธใหม่คล้ายลูกข่างยักษ์สำหรับตัวเอกลิงค์เพิ่มเข้าไป

- คอนโซล Wii U
เกมส่วนใหญ่จะเป็นผลงานที่เคยเปิดตัวมาก่อนแล้วอัพเดตข้อมูลใหม่อย่างเช่นเจ้าหนูหัวเห็ดคิโนพิโอหรือเจ้าตัวกลมเคอร์บี้ ซึ่งนอกจากเกมแล้วก็จะมีการแนะนำหนังสั้นสร้างใหม่ของเจ้าตัว "พิกมิน" (Pikmin) ควบคุมการสร้างโดย "ชิเงรุ มิยาโมโตะ" วางจำหน่ายทั้งบนเครื่อง 3DS แบบสามมิติและ Wii U แบบ HD

เกมอาร์พีจีโลกเปิดกว้าง "เซโนเบลดครอส" (Xenoblade Chronicles X) ก็นำฉากการเล่นอันใหม่มาแสดง ระบุว่าเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นบนดาวเคราะห์ "มิรา" โดยมีเมืองใหญ่ "นีโอลอสแองเจลิส" เป็นศูนย์กลาง ให้ผู้เล่นเดินผจญภัยสำรวจรับภารกิจจากชาวเมืองเพื่อดำเนินเรื่อง แถมยังสามารถใช้หน้าจอที่สองบนจอยเกมแพดเป็นตัวแสดงข้อมูลแผนที่นำทางได้ด้วย

ลำดับสุดท้ายของรายการคือหนังตัวอย่างใหม่สำหรับเกมยิงแหวกแนว "สแพลตทูน" (Spaltoon) ที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นเหล่ามนุษย์ปลาหมึกต่อสู้กันด้วยการละเลงสีบนแผนที่ โดยครั้งนี้จะเน้นโชว์โหมดการเล่นแบบคนเดียวตามเนื้อเรื่อง มีการเปิดตัวเหล่าศัตรูและฉากที่คล้ายกับเกมแนวตะลุยด่านสามมิติให้แก้ปริศนาเปิดทาง