ข่าว Nintendo

เกมคอนโซล: ปู่นินกำหนดวางขาย Nintendo NX มีนาคม 2017

ยังไม่ทันได้เปิดเผยหน้าตาเครื่องและสเปคว่าแรงแค่ไหน ทางนินเทนโดก็ประกาศวันวางจำหน่ายเครื่องเกม Nintendo NX แล้ว ในเดือนมีนาคม 2017 นอกนั้นไม่มีข้อมูลอะไรเปิดเผยทั้งสิ้น รักษาความลับได้เนียนสุดๆ...

เกมคอนโซล: คุนิโอะดาวน์ทาวน์ ฉบับรีเมคได้ ทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย

คุนิโอะดาวน์ทาวน์ เกมดังในอดีตสมัยเครื่องแฟมิคอมกำลังคืนชีพกลับมาในแบบรีเมคให้ดูน่าเล่นกว่าเดิมในเครื่อง 3DS โดย ARC System Works มีกำหนดออกวางขายในญี่ปุ่นวันที่ 2 มิถุนายน 2016 นี้ และที่น่าดีใจอีกอย่างก็คือเกมนี้จะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้เล่นด้วย...

เกมคอนโซล: ปู่นินประกาศยกเลิกผลิตเครื่อง Wii U สิ้นปี 2016

เว็บไซต์ข่าวชื่อดัง Nikkei จากญี่ปุ่นมีรายงานข่าววันนี้ว่า Nintendo บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นเตรียมยกเลิกการผลิตเครื่องเกมคอนโซล Nintendo Wii U ในช่วงปลายปี 2016 นี้...

เกมคอนโซล: New 3DS รุ่นพิเศษ Super Famicom

Nintendo ได้มีการประกาศจะนำเกมจากเครื่อง Super Famicom มาลงบน Virtual Console ซึ่งได้แก่ Pilotwings, Super Mario World, และ F-Zero ชมตัวอย่างการมาของเกมเหล่านี้ได้เลย...

เกมคอนโซล: ปู่นินเผยผลประกอบการยอดขาย 9 เกมเกินล้าน

สำหรับคอนโซล Wii U ก็ยังคงอยู่ในสภาพประคองตัวไปเรื่อยๆ หลังจากไม่ฮิตติดตลาดมาตั้งแต่เริ่ม ทำยอดในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาอีก 3.06 ล้านชุดและรวมตลอดการจำหน่ายอยู่ที่ 12.6 ล้านชุด ส่วนเครื่องพกพา 3DS ก็เริ่มแผ่วไปตามอายุ ขายเพิ่มอีก 5.88 ล้านชุด...

เกมคอนโซล: คุนิโอะ Downtown Nekketsu ภาคเก่าสร้างใหม่ลง 3DS

ตัวเกมจะใช้ชื่อเต็มว่า Downtown Nekketsu Monogatari SP พัฒนาโดยค่ายอาร์คซิสเต็มเวิร์คผู้ถือครองลิขสิทธิ์ในปัจจุบัน ทำเสร็จไปแล้วประมาณ 65 เปอร์เซ็นต์ และยังถือเป็นผลงานชิ้นแรกเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของซีรีส์คุนิโอะทั้งหมดด้วย...

เกมคอนโซล: Dragon Quest 7-8 ออกเวอร์ชั่น US ปี 2016

นินเทนโดปล่อยรายการพรีเซนต์วีดีโอนินเทนโดไดเรคต์ตอนใหม่ ยืนยันจะวางจำหน่ายอาร์พีจีดัง Dragon Quest ภาค 7 และ 8 เป็นภาษาอังกฤษบนเครื่อง 3DS ในปีหน้า เดิมทีเกมภาค 7 อันนี้เป็นการรีเมกใหม่ด้วยกราฟิกสามมิติทั้งหมด...

เกมคอนโซล: ลือเครื่องเกม Nintendo NX จะเป็นเครื่องคอนโซลและพกพาผสมกัน

มีข้อมูลใหม่ของเครื่องเกม Nintendo NX ออกมาอย่างไม่เป็นทางการจากเว็บไซต์ The Wall Street Journal ซึ่งตอนนี้ทางนินเทนโดได้เริ่มกระจายอุปกรณ์ Dev-Kit สำหรับพัฒนา...

เกมคอนโซล: Capcom เปิดตัว Ace Attorney ภาค 6 ยันมีภาค ENG

ค่าย Capcom เปิดตัวเกมทนาย เกียคุเทนไซบัน 6 ลงเครื่องพกพา 3DS ตามเดิม พร้อมยืนยันจะออกเวอร์ชันอังกฤษแน่นอน ในภาคนี้ ยอดนักกฎหมายหนุ่ม ริวอิจิ นารุโฮโด ได้เดินทางไปยังประเทศห่างไกลแห่งหนึ่ง...

เกมคอนโซล: Dragon Quest: Monster Joker 3 ประกาศลง 3DS

ซีรีส์นี้ถือเป็นภาคแยกของ Dragon Quest อาร์พีจีดังขวัญใจชาวญี่ปุ่นซึ่งเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1998 ทำเป็นแนวจับมอนสเตอร์มาต่อสู้ตามกระแสความนิยมโปเกมอน แต่ก็ดึงเอาเอกลักษณ์ของตนเองจากเกมภาคหลักมาประยุกต์ใช้ด้วย...

เกมคอนโซล: สุดอาลัย Satoru Iwata ประธาน Nintendo เสียชีวิตแล้ว

ผลงานการสร้างวีดีโอเกมที่เด่นชัดของอิวาตะก็ได้แก่เกมแอคชัน "บอลลูนไฟท์" อาร์พีจีซีรีส์ "มาเธอร์" และยังมีส่วนร่วมอย่างมากในการให้กำเนิดแฟรนไชส์ "โปเกมอน" ขึ้นมา โดยเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะคนหนึ่ง...